Dự án CRS huyện Hải Lăng tổ chức đối thoại về cơ hội học nghề, việc làm cho thanh thiếu niên khuyết tật

Thứ tư - 23/12/2020 14:55 313 0
Ngày 22/12/2020, Ban Quản lý Dự án “Tăng cường hòa nhập xã hội, chăm sóc sức khỏe, giáo dục trẻ em và thanh niên khuyết tật thông qua phối hợp hành động chung của địa phương” huyện Hải Lăng (Dự án CRS huyện) đã tổ chức đối thoại về cơ hội học nghề, việc làm cho thanh thiếu niên khuyết tật.
Toàn cảnh diễn đàn
Toàn cảnh diễn đàn
     Với mục tiêu hỗ trợ thanh thiếu niên khuyết tật trên địa bàn huyện ngày càng nâng cao chất lượng cuộc sống, được học nghề, có việc làm phù hợp hỗ trợ gia đình, tự lập, tự tin hơn, hòa nhập với cộng đồng, xã hội. Buổi đối thoại đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi, nguyện vọng từ người khuyết tật và người thân; ý kiến từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và từ các ban ngành, đoàn thể, tổ chức tín dụng huyện nhằm xây dựng kế hoạch hoạt động cũng như chia sẻ các hình thức và nguồn lực phối hợp trong các hoạt động.
2
Đại diện tổ chức CRS truyền thông về học nghề và cơ hội việc làm cho thanh thiếu niên khuyết tật

     Trước đó, tháng 6/2020 Ban Quản lý Dự án CRS đã tổ chức hội thảo về hướng nghiệp và việc làm cho thanh thiếu niên khuyết tật trên địa bàn huyện. Đã hỗ trợ dạy nghề và tạo việc làm cho 09 thanh thiếu niên khuyết tật tại 06 xã trong vùng dự án.
     Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên, chia sẽ và giúp đỡ thanh thiếu niên khuyết tật một cách thiết thực, hiệu quả. Giúp thanh thiếu niên khuyết tật vượt qua chính mình, có việc làm ổn định, vững bước tự tin trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng, nâng cao vị thế và cải thiện chất lượng cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây