Đoàn trường THPT Bùi Dục Tài tổ chức hoạt động “Về nguồn - Trãi nghiệm sáng tạo” cho học sinh khối 12.

Thứ ba - 29/01/2019 03:47 292 0
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018- 2019, Đoàn trường THPT Bùi Dục Tài vừa tổ chức hoạt động “Về nguồn - Trãi nghiệm sáng tạo” tại thành phố Huế cho học sinh khối 12, có 270 học sinh khối 12 của nhà trường tham gia.
Tham quan, học tập tại núi Bân, tượng đài vua Quang Trung- Nguyễn Huệ
Tham quan, học tập tại núi Bân, tượng đài vua Quang Trung- Nguyễn Huệ
Tham gia hoạt động, các em học sinh khối 12 đã được đến tham quan, học tập tại Khu di tích lịch sử quốc gia Chín Hầm - nơi Ngụy quyền Sài Gòn giam giữ những người yêu nước, những chiến sĩ cách mạng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tại đây, các em học sinh đã tổ chức dâng hoa, viếng hương, được nghe giới thiệu về khu di tích, đặc biệt hiểu thêm về tội ác man rợ của Mỹ - Ngụy và tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân ta. Các em học sinh cũng đã được chứng kiến những căn hầm được xem là địa ngục trần gian dùng để giam cầm, tra tấn những chiến sĩ cách mạng. Đoàn cũng đã đến tham quan, học tập tại núi Bân, tượng đài vua Quang Trung - Nguyễn Huệ. Đây là nơi Nguyễn Huệ đã làm lễ lên ngôi trước khi tiến quân ra Bắc đánh giặc Thanh. Tham quan, tìm hiểu di sản lịch sử - văn hóa Kinh thành Huế (Đại nội Huế). Tại đây, các em đã được biết đến lịch sử của triều đại nhà Nguyễn qua 09 đời chúa, 13 đời vua; được biết đến những sinh hoạt chính trị, văn hóa cũng như cuộc sống trong cung vua; được hiểu thêm về kiến trúc kinh thành Huế.
Hoạt động “Về nguồn - Trãi nghiệm sáng tạo” thực sự đã mang đến cho các em học khối 12 của trường cơ hội được tham quan, học tập, được tìm hiểu truyền thống lịch sử, văn hóa của vùng đất cố đô Huế. Qua hoạt động này, các em học sinh đã trau dồi thêm lòng yêu nước, lòng tự hào về truyền thống lịch sử, văn hiến của dân tộc; từ đó giúp các em biết sống đẹp, sống có ích. Đồng thời, đây cũng là hoạt động giúp các tập thể lớp thắt chặt tình đoàn kết, tạo dấu ấn sâu sắc cho các em học sinh khối 12 trước khi tốt nghiệp ra trường.

Tác giả bài viết: Lê Văn Niệm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây