Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Hải Lăng tổ chức sinh hoạt chi đoàn, chi đội năm 2019

Chủ nhật - 07/07/2019 09:03 142 0
Vừa qua, BCH thị Đoàn thị trấn Hải Lăng tổ chức sinh hoạt chi đoàn, chi đội tại các chi đoàn trên địa bàn thị trấn Hải Lăng.
Sinh hoạt chủ điểm tại các chi đoàn trên địa bàn thị trấn Hải Lăng
Với chủ đề “Thanh niên nói không với Ma túy”, đoàn viên các chi đoàn tổ chức sinh hoạt chủ điểm, đồng thời vẽ tranh cổ động gửi đến các bạn trẻ với thông điệp: Đừng để ma túy cướp đi tuổi trẻ; nói không với ma túy; ma túy vũ khí của thần chết; hãy bằng mọi cách chặn đứng lưỡi hái tử thần ma túy...Đây là đợt sinh hoạt chủ điểm có ý nghĩa thiết thực trước tệ nạn xã hội ngày càng diễn biến phức tạp, đặc biệt là tệ nạn ma túy có chiều hướng gia tăng trong lứa tuổi đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Hải Lăng. Tranh cổ động với ngôn ngữ đặc thù vẫn được xem là một mũi nhọn trong công tác truyền thông phòng, chống ma túy. Qua đợt sinh hoạt này các đoàn viên, thanh niên và học sinh sẽ có thêm nhận thức, kiến thức về tác hại của ma túy, tệ nạn xã hội và các biện pháp phòng ngừa. Hướng đến xây dựng môi trường giáo dục an toàn kết hợp với phong trào xây dựng nề nếp, kỷ cương trong nhà trường để đẩy mạnh môi trường văn hóa trong trường học, giáo dục lành mạnh, không có tệ nạn xã hội. Tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh niên và học sinh, đồng thời mô hình này cần được nhân rộng trên địa bàn toàn huyện, nhằm góp phần biểu hiện thái độ, nhận thức của bản thân đối với hiểm họa về ma túy, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Nhằm tự bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội, cũng như hậu quả của ma túy và các tệ nạn xã hội đối với sức khỏe và tính mạng con người.

Tác giả bài viết: Thanh Hải