Đoàn Thanh niên huyện Hải Lăng: Hưởng ứng cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi”

Thứ ba - 09/07/2019 10:30 158 0
Cuộc thi do Ban Thanh niên Nông thôn phối hợp với Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn và Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức từ ngày 18/3 đến 2/8/2019.
Tại thôn Phương Lang, xã Hải Ba, huyện Hải Lăng trước và sau khi phát động
Hơn 3 tháng phát động cuộc thi, đoàn viên, thanh niên huyện Hải Lăng đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động tình nguyện tại các địa phương trên địa bàn huyện, cùng chung tay bảo vệ môi trường, cải tạo cảnh quan, an sinh xã hội... Nội dung phản ánh được các hoạt động theo các chủ đề như: bảo vệ môi trường (dọn rác, phân loại rác, dọn dẹp kênh mương, làm sạch bờ biển...), cải tạo cảnh quan môi trường (biến điểm đen về rác thành vườn hoa, sơn tường, vẽ tranh bích họa, trồng cây hoặc hoa cải thiện môi trường sống xung quanh...), hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội (xây mới, sửa chữa nhà cho gia đình chính sách, khó khăn; dọn dẹp làm mới nghĩa trang, khu di tích; xây mới, sửa chữa đường, cầu giao thông nông thôn…). Mục đích hưởng ứng cuộc thi lần này nhằm tuyên truyền mạnh mẽ thông điệp giới trẻ trên địa bàn huyện thử thách bản thân để thay đổi, hướng tới nâng cao nhận thức cộng đồng cùng chung tay vào các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường trong toàn xã hội.

Tác giả bài viết: Thanh Hải