Đề phòng sét đánh khi làm đồng

Chủ nhật - 02/06/2019 09:33 167 0
Do thời tiết diễn biến phức tạp nên những ngày cuối tháng 5 thường xuyên xảy ra mưa lớn và kèm theo sấm sét xảy ra ở nhiều vùng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nói chung và huyện Hải Lăng nói riêng.
Nạn nhân bị sét đánh
Đây là nguyên nhân dẫn đến 2 vụ tai nạn do sét đánh làm 2 người bị thương và 1 người chết khi đi làm đồng. Riêng tại huyện Hải Lăng xảy ra 1 vụ, đó là trường hợp anh Nguyễn Tuyến ở thôn Thi Ông, xã Hải Vĩnh bị sét đánh trọng thương khi đang tỉa dặm lúa trên đồng. Anh đã bị sét đánh bất tỉnh, thủng màng nhỉ và bị bỏng nhiều vùng trên cơ thể. Đặc biệt nhờ sơ cứu và chuyển viện kịp thời nên anh Nguyễn Tuyến được cứu sống. Trước tình hình trên, bà con nông dân cần chủ động đề phòng sét đánh, nhất là khi đi làm trên đồng ruộng trống trãi có sấm sét xảy ra cần nhanh chóng tìm nơi trú ẩn an toàn để bảo vệ an toàn tính mạng.

Tác giả bài viết: Võ Văn Hạ