Công tác tiếp nhận và trả hồ sơ trong 6 tháng đầu năm 2019

Chủ nhật - 23/06/2019 15:46 167 0
Bộ phận 1 cửa tiếp nhận hồ sơ
Thực hiện nghị định 61 ngày 23/04/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính và kế hoạch số 26 của Ủy ban nhân dân huyện Hải Lăng về cải cách hành chính năm 2019,  bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện và 20 xã thị trấn đã hoạt động có hiệu quả, giải quyết thủ tục hành chính nhanh, đúng quy định tạo sự hài lòng cho nhân dân trên địa bàn Hải Lăng. Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2019, bộ phận một cửa đã tiếp nhận 16216 hồ sơ và đã giải quyết 16096 hồ sơ. Tỷ lệ hồ sơ giải quyết sớm và đúng hẹn đạt 99,26%. Kết quả trên có được là nhờ sự chỉ đạo chặt chẽ của huyện Hải Lăng đối với các cơ quan đơn vị và các địa phương trong việc triển khai thực hiện phần mềm,đảm bảo nhập dữ liệu đầy đủ nên hạn chế tình trạng hồ sơ trễ hẹn. Bên cạnh đó là sự phối hợp kịp thời với các ban ngành liên quan ở tỉnh trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân ở trên địa bàn.

Tác giả bài viết:  Võ Văn Hạ