Công đoàn cơ sở Trung tâm GDNN-GDTX Hải Lăng: Tọa đàm kỷ niệm ngày 8/3

Thứ năm - 08/03/2018 09:13 296 0
Chiều ngày 8/3/2018, Công đoàn cơ sở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hải Lăng đã tổ chức gặp mặt tọa đàm nhân kỷ niệm Quốc tế Phụ nữ 8/3. 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động trong trung tâm đã đến dự.
Chủ tịch Công đoàn cơ sở tặng hoa chị em phụ nữ nhân ngày 8/3 tại buổi tọa đàm.
Chủ tịch Công đoàn cơ sở tặng hoa chị em phụ nữ nhân ngày 8/3 tại buổi tọa đàm.
Tại buổi tọa đàm, Ban chấp hành công đoàn cơ sở Trung tâm đã ôn lại lịch sử, ý nghĩa của ngày 8/3. Ngày 8/3 hay còn được biết đến là ngày Quốc tế Phụ nữ. Hàng năm cứ đến ngày này cả thế giới lại tôn vinh những cố gắng, sự hy sinh của các chị em. Lịch sử ngày 8/3 bắt đầu từ phong trào nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào năm 1857. Hai năm sau đó, tháng 3 các nữ công nhân Hoa Kỳ trong hãng dệt bắt đầu lập công đoàn và giành được một số quyền lợi. Khoảng 50 năm sau tức ngày 8/3/1908, hơn 15 nghìn phụ nữ diễu hành, biểu tình trên đường phố New York đòi tăng lương, giảm giờ làm và hủy bỏ việc bắt trẻ con làm việc. Sau đó, Đảng Xã hội Hoa Kỳ tuyên bố ngày 28/2/1909 là ngày Quốc tế Phụ Nữ. Trong Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 tổ chức đã thống nhất chọn ngày 8/3 hàng năm là ngày Quốc tế Phụ nữ. Ở Việt Nam, ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng.
Các chị em phụ nữ trong trung tâm đã phát biểu nêu rõ kết quả hoạt động của Tổ nữ công và sự tham gia đóng góp sức lực, trí tuệ của chị em phụ nữ trong việc xây dựng và phát triển của trung tâm trong thời gian qua. Thời gian tới, chị em phụ nữ trong trung tâm quyết tâm khắc phục những khó khăn, phát huy thuận lợi; tận tụy, tận tâm với công việc được giao; nỗ lực phấn đấu hơn nữa, cùng đoàn kết nội bộ, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau trên tinh thần hợp tác, xây dựng. Chủ động, sáng tạo trong công việc, tùy theo chức năng, nhiệm vụ được giao, làm tốt công tác tham mưu với lãnh đạo trung tâm nhằm góp phần xây dựng nên một tập thể vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới./.

Tác giả bài viết: Hà My

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây