Chung kết hội thi “Cán bộ, công chức, viên chức với cải cách hành chính và văn hóa công sở” .

Thứ sáu - 12/07/2019 13:58 245 0
Thiết thực lập thành tích hướng đến chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019). Ngày 12/7 Liên đoàn lao động huyện Hải Lăng tổ chức chung kết hội thi “Cán bộ, công chức, viên chức với cải cách hành chính và văn hóa công sở”.
Công đoàn cơ sở cơ quan xã Hải Thiện đạt giải nhất
Tham gia chung kết hội thi cấp huyện có 5 đội đến từ Công đoàn cơ sở thị trấn Hải Lăng, xã Hải Ba, xã Hải Thiện, xã Hải Chánh và Công đoàn cơ sở liên cơ quan. Đây là những đội xuất sắc nhất được lựa chọn từ 90 Công đoàn cơ sở ở các hội thi cụm trong toàn huyện. Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, với 3 phần thi, gồm: chào hỏi; kiến thức và tiểu phẩm. Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung và hình thức, các đội tham gia hội thi đã truyền tải nhiều thông điệp hết sức ý nghĩa, mang tính tuyên truyền cao trong công tác cải cách hành chính và ý thức, thái độ thực thi công vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Đặc biệt, ở phần thi năng khiếu, các đội đã dàn dựng những tiểu phẩm về các tình huống thường xảy ra nơi công sở và cách ứng xử chuẩn mực của người cán bộ, công chức, viên chức. Mỗi tiểu phẩm có cách thể hiện khác nhau nhưng đều hướng đến một thông điệp : Mỗi một cán bộ, công chức, viên chức hãy nêu cao tinh thần, thái độ phục vụ người dân và doanh nghiệp, tham gia tích cực cải cách hành chính, thực hành văn hóa công sở. Thông qua hội thi đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, có ý nghĩa thiết thực cho cán bộ, công chức, viên chức trong việc triển khai các nhiệm vụ cải cách hành chính, văn hóa công sở; thực hành đạo đức công vụ tham gia vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị. Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho Công đoàn cơ sở xã Hải Thiện.