Chúng em kể chuyện Bác Hồ

Thứ hai - 20/05/2019 07:37 151 0
Hòa trong không khí Tháng 5 lịch sử, cả nước hân hoan tổ chức kỷ niệm nhân dịp 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 thực hiện Di chúc của Người. Vừa qua, Đoàn thanh niên xã Hải Ba phối hợp với trường TH&THCS Hải Ba tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”.
BTC trao giải cho các đội tham gia dự thi
Hội thi kể chuyện Bác Hồ được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc diễn ra trang trọng và thành công. Với sự tham gia của 9 thí sinh đến từ 9 Chi đội, nội dung câu chuyện và cách kể chuyện truyền cảm của các đội thi đã thể hiện với tấm lòng trân trọng và thành kính bởi cả cuộc đời của Bác là cả cuộc đời “Nâng niu tất cả chỉ quên mình”. Kết thúc Hội thi BTC đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 03 giải Khuyến khích cho các đội tham gia dự thi. Hội thi nhằm khuyến khích các em thiếu nhi sưu tầm và kể những câu chuyện về đức hy sinh hết lòng vì dân, vì nước, lối sống giản dị, tiết kiệm, lòng yêu nước thương dân vô hạn của Bác. Qua đó, tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức cho thiếu nhi về tấm gương của Bác Hồ kính yêu, giúp các em biết học tập, vận dụng vào cuộc sống và làm theo lời Bác. Góp phần làm phong phú hơn những tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác. Đưa phong trào kể chuyện và học tập làm theo gương Bác trở thành một hoạt động văn hóa trong nhà trường, trong hoạt động phong trào của Liên đội.

Tác giả bài viết: Thanh Hải