Xã đoàn Hải Thượng: Tổ chức Lễ kết nạp đội viên, đoàn viên mới cho các em trường TH&THCS Hải Thượng tại nghĩa trang liệt sĩ xã

Thứ hai - 20/05/2019 14:44 183 0
Nằm trong chuổi hoạt động nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và 50 năm thực hiện Di chúc của Người. Vừa qua, BCH Xã đoàn, Hội đồng đội xã tổ chức sinh hoạt chủ điểm với chủ đề "Tuổi trẻ Hải Thượng nhớ lời di chúc theo chân Bác" và Lễ kết nạp đội viên, đoàn viên mới cho các em trường TH&THCS Hải Thượng ngay tại nghĩa trang liệt sĩ xã.
Lễ kết nạp Đoàn viên, Đội viên tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã
Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa để các em ôn lại truyền thống anh hùng của dân tộc, của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc trong suốt 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. 12 đoàn viên và 22 đội viên sau khi kết nạp được gắn lên mình huy hiệu Đoàn và chiếc khăn quàng đỏ, chính thức đứng trong hàng ngũ của Đội viên Đội TNTP; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đều tự hào, thể hiện quyết tâm, hứa sẽ không ngừng nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, vươn lên trong học tập và rèn luyện; tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của Đội, Đoàn, của địa phương đóng góp sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tích cực tham gia góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị; xây dựng quê hương Hải Thượng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tác giả bài viết: Thanh Hải