Biểu dương làng văn hóa, gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc

Thứ ba - 26/12/2017 06:21 28 0
Chiều 24/11, huyện Hải Lăng tổ chức hội nghị biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2012-2017 .
Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân tại lễ biểu dương
5 năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở huyện Hải Lăng đã được phát triển sâu rộng, thu hút mọi cấp, ngành và nhân dân trong huyện đồng tình ủng hộ, tham gia. Phong trào đã có sự tác động tích cực vào việc phát triển KT-XH, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, bảo tồn, phát huy nét đẹp bản sắc văn hoá dân tộc, giữ gìn ANTT của địa phương. Từ phong trào này đã xuất hiện nhiều mô hình làm ăn kinh tế hiệu quả, xây dựng gia đình hạnh phúc, khu dân cư điển hình trên nhiều lĩnh vực, góp phần đưa thu nhập bình quân đầu người đạt trên 35 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,4%. Đến nay, toàn huyện Hải Lăng đã có gần 90% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 98% làng, thôn, khóm và 98,5% cơ quan,đơn vị đạt danh hiệu văn hóa, trong đó có 84 đơn vị được công nhận xuất sắc, tiêu biểu các cấp.
Để tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đạt được, huyện Hải Lăng đã biểu dương khen thưởng 60 gia đình và 15 đơn vị văn hóa tiêu biểu được bầu chọn từ cơ sở, đây là những điển hình để huyện Hải Lăng tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới.