BCH Quân sự huyện Hải Lăng huấn luyện tự vệ khối cơ quan, trường học năm 2019

Thứ ba - 09/07/2019 08:52 163 0
Từ ngày 8/7 đến ngày 14/7/2019, BCH Quân sự huyện Hải Lăng mở lớp huấn luyện tự vệ cho 60 cán bộ, chiến sĩ tự vệ của 16 cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện năm 2019.
Huấn luyện kỹ chiến thuật chiến đấu dân quân tự vệ.
Nhằm nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, trình độ kỹ thuật cho cán bộ, chiến sĩ tự vệ cơ quan, khả năng hợp đồng, thực hành chiến đấu bảo vệ cơ quan đơn vị mình, duy trì tốt các chế độ tuần tra canh gác, SSCĐ cao, phối hợp với các lực lượng giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Thực hiện phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” huấn luyện sát với tình hình thực tế, phù hợp với nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, với trang bị vũ khí hiện có, theo đường lối quốc phòng quân sự của Đảng và cách đánh truyền thống của DQTV, sát với đối tượng tác chiến của quân đội ta hiện nay. Bên cạnh đó, các đơn vị tự vệ còn được giáo dục chính trị về những nội dung cơ bản của chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020; tình hình kinh tế- xã hội, nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương Quân khu, tỉnh, huyện; quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng, Nhà nước ta trong tình hình mới. Đặc biệt là âm mưu“Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam. Thông qua huấn luyện nhằm giúp các chiến sĩ dân quân tự vệ có nhận thức đúng đắn về nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; hiểu được nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương; thành thạo kỹ chiến thuật chiến đấu dân quân tự vệ. Trên cơ sở đó xây dựng phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, ý thức cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, tổ chức kỷ luật, tác phong chính quy, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: Thanh Hải