Ban QLDA CRS huyện Hải Lăng: Tổ chức tập huấn về mô hình CLB thể thao hòa nhập cho BĐH dự án và đại diện cha, mẹ trẻ khuyết tật cấp xã

Thứ năm - 20/12/2018 16:00 350 0
Ngày 20-21/12/2018, Ban QLDA CRS huyện Hải Lăng tổ chức tập huấn về mô hình CLB thể thao hòa nhập cho BĐH dự án và đại diện cha mẹ trẻ khuyết tật cấp xã và tổ chức Ngày hội thể thao dành cho trẻ khuyết tật.
Hội nghị tập huấn về mô hình CLB thể thao hòa nhập
Hội nghị tập huấn về mô hình CLB thể thao hòa nhập
Tham gia lớp tập huấn có 33 cán bộ thuộc BQLDA huyện, xã, Trung tâm TDTT huyện, giáo viên trường TH&THCS và đại diện CLB cha, mẹ trẻ khuyết tật. Với nội dung tập huấn về: Nguyên tắc cơ bản của thể thao hòa nhập cho trẻ khuyết tật và liên hệ với từng dạng khuyết tật cụ thể; hình thức thành lập mô hình CLB thể thao hòa nhập cộng đồng; phương pháp xây dựng quy chế, kế hoạch hoạt động của CLB thể thao hòa nhập, huy động sự tham gia của tình nguyện viên. Nhằm xây dựng năng lực đối tác, duy trì các hoạt động đối tác của dự án, các hoạt động hỗ trợ trẻ khuyết tật cấp xã, đảm bảo tính bền vững sau khi kết thúc dự án. Tạo cơ hội cho trẻ khuyết tật được giao lưu, hòa nhập cộng đồng, xã hội, được học tập, rèn luyện và vui chơi với các trẻ bình thường khác, giúp trẻ khuyết tật có cơ hội được phát triển các năng lực sẵn có, lạc quan, yêu đời; các trẻ phát triển về thể chất, thẩm mỹ lẫn nhân cách xã hội, đồng thời phát hiện các em có năng khiếu, tài năng về TDTT để bồi dưỡng, đào tạo làm lực lượng vận động viên của huyện. Đây cũng là dịp để các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương, các tổ chức, cá nhân, gia đình, nhà trường và xã hội có trách nhiệm hỗ trợ giúp trẻ em khuyết tật và tổ chức một ngày hội ý nghĩa, thiết thực và hiệu quả.

Tác giả bài viết: Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây