Bàn giao nhà tình nghĩa cho mẹ Liệt sỹ.

Thứ sáu - 26/07/2019 15:28 235 0
Hội Nông dân huyện và Phòng LĐTB&XH huyện vừa tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Chính ở thôn Hậu Trường, xã Hải Trường.
Cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa
Bà Nguyễn Thị Chính là mẹ của Liệt Sỹ Lê Xuân Mị đã anh dũng hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Hiện nay ngôi nhà cấp 4 là nơi thờ cúng liệt sỹ do xây dựng đã lâu nên xuống cấp, bà Chính tuổi cao sức yếu, gia đình không đủ điều kiện để xây dựng lại nhà ở kiên cố. Cảm thông và chia sẻ với hoàn cảnh của bà và nhằm tri ân anh hùng Liệt sỹ và thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, Hội Nông dân huyện hỗ trợ 40 triệu đồng, phòng LĐTB&XH huyện hỗ trợ 70 triệu đồng cho gia đình bà Chính xây dựng nhà ở. Cùng với nguồn vốn được hỗ trợ gia đình, người thân đầu tư thêm kinh phí để xây dựng một ngôi nhà khá khang trang, làm nơi thờ phụng liệt sỹ. Đây là món quà hết sức ý nghĩa đối với gia đình bà trong dịp kỷ niệm 72 năm ngày TBLS (27/7/1947-2019) .Đồng thời là nguồn động viên quan trọng cả về vật chất và tinh thần để ông và gia đình vượt qua khó khăn, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống. Nhân dịp này, Hội Nông dân tỉnh và chính quyền đại phương đã trào phần quà ý nghĩa cho gia đình bà.

Tác giả bài viết: Quang Giang-Đức Hùng