Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hội viên CCB

Thứ năm - 09/05/2019 14:24 174 0
Ngày 9/5, Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hội viên CCB khó khăn về nhà ở tại xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng. Đây là công trình chào mừng Hội nghị tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2014-2019 và chào mừng Đại hội Uỷ ban MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Cắt băng khánh thành nhà Đại đoàn kết
Đối tượng được trao tặng nhà Đại đoàn kết lần này là ông Trần Văn Tập ở thôn Trầm Sơn, xã Hải Sơn. Ông tập là hội viên CCB xã Hải Sơn thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn khi bản thân ông sức khỏe không được tốt, lại có một đứa con gái bị nhiễm chất độc Da cam, nhà cửa tạm bợ. Cảm thông và chia sẻ với hoàn cảnh của ông, thông qua sự kêu gọi của Mặt trận xã và huyện, Hội CCB tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng để giúp đỡ gia đình ông xây dựng nhà ở. Ngoài ra, , Hội CCB xã và các đoàn thể cũng tham gia ngày công giúp đỡ gia đình ông tập xây nhà. Sau hơn 1 tháng thi công, đến nay căn nhà đã hoàn thành kiên cố, có diện tích khoảng 60 m2, đây là món quà rất ý nghĩa đối với một CCB khó khăn như ông Tập.