Bãi tắm Mỹ Thủy nhộn nhịp, sôi động trở lại

Thứ năm - 14/06/2018 16:56 54 0
Bãi biển Mỹ Thủy thuộc xã Hải An, huyện Hải Lăng, Quảng Trị; nằm cách Quốc lộ 1A khoảng 14 km về phía Đông; là bãi biển có bãi cát trắng dài, phẳng mịn và sạch, nước trong xanh, mang trong mình đầy vẻ nguyên sơ với sự duyên dáng đến kỳ lạ.
Rất đông du khách về tắm biển Mỹ Thủy
Sau những ảnh hưởng do sự cố môi trường biển năm 2016, không khí nhộn nhịp, sôi động tại bãi tắm Mỹ Thủy đã trở lại. Số lượng du khách gần xa tìm về bãi biển Mỹ Thủy để tắm biển trong thời gian gần đây ngày càng nhiều, nhất là vào các dịp lễ 30/4 và 1/5, ngày nghỉ cuối tuần và đặc biệt là vào những ngày đầu mùa hè thời tiết nắng nóng. Đây là tín hiệu vui mừng cho người dân vùng biển và tiếp tục phát huy tiềm năng kinh tế biển trong thời gian tới.
Để đảm bảo các điều kiện phục vụ các sự kiện và mùa du lịch năm 2018, ngày 22/4/2018 Ban quản lý bãi tắm Mỹ Thủy đã phối hợp Công đoàn cơ sở xã Hải An cùng với các ban ngành đoàn thể xã ra quân làm vệ sinh khu vực bãi tắm Mỹ Thủy nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp đón chào du khách về vui chơi tắm biển; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân, du khách nâng cao ý thức bảo vệ môi trường biển. Các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống tại khu vực bãi tắm đã mạnh dạn đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất; thực hiện tốt đảm bảo an toàn thực phẩm, niêm yết giá công khai các loại mặt hàng, xử lý, thu gom rác thải; không chèo kéo, giành giật khách.. tạo ấn tượng thu hút du khách đến tắm biển Mỹ Thủy .
Vào dịp tết Đoan Ngọ năm nay (mồng 5 tháng 5 âm lịch), Trung tâm TDTT huyện tổ chức giải bóng chuyền bãi biển huyện Hải Lăng năm 2018 vào ngày thứ 7 (16/6/2018) nhằm tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương bác Hồ vĩ đại’, phát triển rộng khắp phong tào TDTT thường xuyên trong mọi tầng lớp nhân dân, đồng thời phục vụ đông đảo du khách về tắm biển Mỹ Thủy.
Đến với Mỹ Thủy du khách còn được thưởng thức các món hải sản tươi ngon từ biển cả do người dân mới đánh bắt gần bờ vào nên rất tươi ngon như mực, ghẹ, cá…và các đặc sản của vùng đất Hải Lăng như Bánh lọc Mỹ Chánh, nước mắm Mỹ Thủy…với sự phục vụ chu đáo nhiệt tình, thân thiện hiếu khách, giá cả phải chăng. Nếu một lần đến Quảng Trị vào những ngày nắng hè, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm bãi tắm Mỹ Thủy rất tuyệt vời này nhé.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Vân

Nguồn tin: Phòng Văn hóa - Thông tin