Bà con nhân dân xã Hải Trường tham gia xây dựng Nông thôn mới

Thứ ba - 25/06/2019 07:31 206 0
Nằm trong chuổi hoạt động tham gia ngày thứ 7 tình nguyện vì NTM, nhằm đẩy mạnh toàn dân chung tay xây dựng Nông thôn mới. Vừa qua, bà con nhân dân thôn Mỵ Trường xã Hải Trường đồng loạt ra quân chỉnh trang khu dân cư nông thôn xanh, sạch, đẹp trên địa bàn.
Bà con nhân dân xã Hải Trường tham gia ngày thứ 7 tình nguyện vì NTM
Mặc dù lao động dưới thời tiết nắng nóng cao điểm, từ sáng sớm bà con nhân dân, đoàn viên, thanh niên xã Hải trường vẫn tích cực hăng hái tham gia chỉnh trang nông thôn. 150 người đã được huy động tham gia  làm vệ sinh môi trường; khơi thông hệ thống rãnh thoát nước, tổ chức phát quang hành lang giao thông, mở rộng các tuyến đường, đổ đất, đắp lề các tuyến đường vừa đổ bê tông với số lượng trên 500 khối đất được san lấp. Xác định mục tiêu xây dựng nông thôn mới là tập trung phát triển kinh tế nông thôn, tăng thu nhập của người dân, đầu tư xây dựng và nâng cấp kết cấu hạ tầng nhất là giao thông, thủy lợi, trường học, các công trình phúc lợi xã hội, nâng cao đời sống về vật chất và tinh thần cho người dân, bảo vệ môi trường sinh thái. Coi việc xây dựng nông thôn mới vừa là mục tiêu, yêu cầu của phát triển bền vững vừa là nhiệm vụ cấp bách và là chủ trương có tầm chiến lược đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp cách mạng mang tính nhân văn sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta. Hoạt động ý nghĩa này nhằm tạo động lực, cổ vũ nhân dân trong toàn xã tích cực tham gia, phát huy vai trò chủ thể của mình trong xây dựng NTM. Bằng tất cả sự quyết tâm và nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ tích cực từ phía người dân, chắc chắn rằng xã Hải Trường, huyện Hải Lăng sẽ xây dựng thành công xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Tác giả bài viết: Thanh Hải