12 xã hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm bợ cho hộ nghèo

Thứ tư - 31/10/2018 02:14 33 0
Xác định công tác xóa nhà tạm bợ cho hộ nghèo là một trong những nội dung quan trọng để thực hiện Chương trình mục tiêu xóa đói giảm nghèo, thời gian qua, Huyện ủy, UBND huyện Hải Lăng đã tập trung chỉ đạo huy động từ nhiều nguồn lực để xóa nhà tạm, từng bước nâng cao chất lượng đời sống cho hộ nghèo. Sự chỉ đạo này đã nhận được sự hưởng ứng, vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp của huyện và chung tay đóng góp của cộng đồng trong việc hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo.
nhiều hộ nghèo được xó nhà tạm bằng nhiều nguồn lực khác nhau
Với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng , chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các hội đoàn thể trong huyện, công tác xóa đói giảm nghèo ở Hải Lăng đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 6,7%. Đặc biệt là công tác xóa nhà tạm bợ cho hộ nghèo được đẩy mạnh nên đến nay toàn huyện đã có 12 xã hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm bợ cho hộ nghèo gồm các xã : Hải Thượng, Hải Phú, Hải Lâm, Hải Tân, Hải Hòa, Hải Quế, Hải Quy, Hải Sơn, Hải Thiện, Hải Thọ, Hải Trường và Hải Vĩnh. Hiện nay, huyện Hải Lăng đang chỉ đạo các đơn vị còn lại tiếp tục huy động các nguồn lực tập trung giải quyết nhà ở cho hộ nghèo để phấn đấu đến năm 2019 xóa toàn bộ các nhà tạm bợ cho hộ nghèo.