Xét xử lưu động vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”

Thứ năm - 17/10/2019 15:03 7.539 0
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, phòng ngừa những hành vi phạm pháp luật, nhất là tội phạm về ma túy trong các tầng lớp thanh, thiếu niên, Ngày 17/10, Ban Thường vụ Huyện đoàn Hải Lăng phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” tại địa điểm nhà thiếu nhi huyện.
Các bị cáo tại phiên tòa
Các bị cáo tại phiên tòa
     Theo cáo trạng của VKS nhân dân huyện Hải Lăng, ngày 19/6/2019, Trần Chí Thành, sinh năm 2001, trú xã Hải Dương; Lê Nhật Linh, sinh năm 2000, trú xã Hải Trường; Nguyễn Đức Huy, sinh năm 2001, trú xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng ra thành phố Đông Hà chơi, đến khoảng 23 giờ 30 phút cùng ngày, Thành và Linh liên hệ với một người tên Long tại Đông Hà mua 82 viên ma túy loại Hồng phiến với giá 6 triệu đồng, sau đó đưa vào một khách sạn tại thị trấn Hải Lăng để sử dụng và mua bán cho một số đối tượng trên địa bàn. Tại đây, các đối tượng này đã bị Công an huyện Hải Lăng bắt quả tang, thu giữ trên người Thành 78 viên ma túy và một số dụng cụ sử dụng ma túy. Được biết, Trong số 3 đối tượng đưa ra xét xử lần này thì có 2 bị cáo Linh và Thành thời điểm phạm tội đang là học sinh lớp 12. Riêng bị cáo Huy đã bỏ học và không có nghề nghiệp.
 
xu an
Đông đảo học sinh, thanh niên đến theo dõi phiên tòa
     Tại phiên tòa, ngoài việc làm rõ các hành vi phạm tội của các bị cáo, hội đồng xét xử đã lồng ghép tuyên truyền về trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc quản lý con em nhằm phòng, chống các tệ nạn xã hội mà nhất là tệ nạn ma túy trong lứa tuổi học sinh. Căn cứ vào tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Chí Thành 6 năm tù, Lê Nhật Linh 3 năm tù, Nguyễn Đức Huy 10 tháng tù. Thông qua phiên tòa này đã nâng cao nhận thức của người dân, nhất là đối với các đoàn viên, thanh niên, học sinh về tác hại của tệ nạn ma túy, góp phần đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy đang có chiều hướng gia tăng trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 3.3 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây