Hải Xuân: Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết liên khu dân cư

Chủ nhật - 04/11/2018 21:53 266 0
Sáng ngày 4/11/2018, Liên khu dân cư xã Hải Xuân, đơn vị đầu tiên của huyện Hải Lăng đã được chọn tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQVN (18/11/1930-18/11/2018. Đến dự về phía tỉnh có đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.Ở huyện có đ/c Phạm Ngọc Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
Đ/c Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Đ/c Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà chúc mừng.
Đ/c Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Đ/c Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà chúc mừng.
Tại buổi lễ, các đại biểu và nhân dân Liên khu dân cư xã Hải Xuân đã cùng ôn lại truyền thống 88 năm của MTTQ Việt Nam và báo cáo kết quả 1 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới". Sau 1 năm tích cực thực hiện cuộc vận động, đời sống của bà con tại Liên khu dân cư trong xã Hải Xuân đã có những bước cải thiện rõ rệt, góp phần tích cực trong việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt là các phong trào thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, giúp nhau làm kinh tế để xóa đói, giảm nghèo.  Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trong toàn xã đã giảm còn 5%; tỷ lệ hộ giàu và khá đạt trên 21%. Phong trào xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa được đẩy mạnh, có 95,6% hộ gia đình được công nhận Gia đình văn hóa.
 Đến dự và phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng và biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân Liên khu dân cư xã Hải Xuân đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực kinh tế và đời sống xã hội. Đồng chí mong muốn: trong thời gian tới, bà con Liên khu dân cư xã Hải Xuân tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thúc đẩy các phong trào thi đua, góp phần xây dựng kinh tế, đời sống xã hội ngày càng phát triển, thực hiện tốt khối đại đoàn kết toàn dân.
Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đã trao tặng 10 suất quà; đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phạm Đức Châu tặng 10 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn. Ban Tổ chức cũng đã khen thưởng cho các gia đình văn hóa tiểu biểu năm 2018 và phát động hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
    Ngay sau khi kết thúc phần lễ là phần hội với các nội dung thi tìm hiểu pháp luật, kể chuyện về Bác, biểu diễn võ thuật, bịt mắt bắt vịt và thi đập om đầy hào hứng và vui nhộn. 
                              

 

Tác giả bài viết:  Vũ Hoàng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây