Xã Hải Trường: Hoàn thành tổ chức Diễn tập PCTT&TKCN năm 2018

Chủ nhật - 16/09/2018 21:46 61 0
Cùng với nhiều xã trên địa bàn huyện, đến nay xã Hải Trường đã hoàn thành tổ chức đợt diễn tập PCTT&TKCN.
Nội dung diễn tập công tác cứu hộ- sơ cứu trên sông
Ban Chỉ huy PCTT&TKCN xã, thôn đã chuẩn bị chu đáo về lực lượng, phương tiện và các phương án, tình huống giả định đưa ra sát với tình hình thực tế ở địa phương. Với 5 nội dung diễn tập ở các vị trí khác nhau; Vận hành cơ chế cấp thôn xử lý triển khai khẩn cấp công tác phòng, chống bão, mưu lũ; cảnh báo thiên tai đến cộng đồng và người khuyết tật; chằng chống nhà cửa; cứu hộ- sơ cứu trên sông và tổ chức sơ tán dân tránh bão, lũ. Kết thúc quá trình diễn tập Ban Chỉ đạo diễn tập xã, UBND xã và các đại biểu của các thôn trong xã cùng tham dự cuộc họp đưa ra đánh giá, nhận xét những mặt đã làm được, những vấn đề còn tồn tại, khắc phục rút kinh nghiệm bổ sung vào phương án PCTT&TKCN hàng năm, nhất là việc chủ động phòng, chống tại cơ sở nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại do thiên tai gây ra trong mùa mưa, lũ.

Tác giả bài viết: Thanh Hải