Xã Hải Thành: Tổ chức diễn tập PCTT&TKCN

Thứ năm - 06/09/2018 23:14 63 0
Ngày 6/9/2018, UBND xã Hải Thành tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018.
Hải Thành tổ chức diễn tập PCTT&TKCN
Đến nay, nhiều xã trên địa bàn huyện Hải Lăng tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn năm 2018. BCH PCTT&TKCN xã Hải Thành đã hoàn thành đợt diễn tập với sự tham gia của cán bộ và nhân dân trong xã thực hiện tốt tình huống giả định chuẩn bị cho các cơn bão đổ bộ vào đất liền. BCH phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã, thôn, các đội xung kích tiến hành họp và nhanh chống triển khai công tác thông tin cảnh báo bão, tổ chức chằng chống nhà cửa, sơ tán dân từ vùng thấp trũng đến nơi an toàn, tổ chức cứu hộ cứu nạn, sơ cấp cứu đuối nước.... Việc tổ chức diễn tập nhằm kiểm tra, rà soát phát hiện những thiếu sót để bổ sung, nâng cao hiệu quả công tác PCTT& TKCN trên địa bàn xã, thôn để hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Đồng thời, tuyên truyền để nhân dân nâng cao nhận thức và năng lực về phòng, chống giảm nhẹ thiên tai, giúp người dân sẵn sàng ứng phó, phát hiện, phòng chống thiên tai khắc phục kịp thời và hiệu quả tốt nhất ở mọi tình huống. Được biết, trong những ngày tới các xã trên địa bàn huyện sẽ tổ chức diễn tập PCTT&TKCN, hoàn thành công tác diễn tập trước mùa mưa bão.

Tác giả bài viết: Thanh Hải