Xã Hải Quy tổ chức diễn tập PCTT&TKCN

Chủ nhật - 02/09/2018 22:02 69 0
Ngày 01/9/2018, UBND xã Hải Quy phối hợp với Chương trình vùng Hải Lăng thuộc tổ chức TNTG, tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018.
Nội dung diễn tập cứu hộ- sơ cấp cứu
BCH PCTT&TKCN xã, Hội CTĐ, lực lượng thanh niên địa phương và người dân tham gia cùng với các phương tiện vật tư: Phao tròn, áo phao, dây thừng, cáng, loa cầm tay, dây thép, cột chống, cọc tre, bao cát, cuốc, xẻng...Với nội dung: Diễn tập cơ chế của BCH PCTT&TKCN thôn; diễn tập thông tin, cãnh báo bảo; tổ chức chằng chống nhà cửa; tổ chức sơ tán dân từ vùng thấp lên cao và cứu hộ, sơ cấp cứu. Nhằm kiểm tra, rà soát, phát hiện những thiếu sót để điều chỉnh, bổ sung kịp thời hoàn chỉnh kế hoạch, nâng cao hiệu quả công tác PCTT&TKCN trên địa bàn xã bảo đảm hoạt động nhịp nhàng, phối hợp chặt chẽ, thực hành lưu loát, đồng bộ các nội dung diễn tập, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Đồng thời, tuyên truyền để nhân dân nâng cao nhận thức và năng lực về phòng, chống giảm nhẹ thiên tai, giúp người dân sẵn sàng ứng phó, phát hiện, phòng chống thiên tai khắc phục kịp thời và hiệu quả tốt nhất ở mọi tình huống trong mùa mưa bảo.

Tác giả bài viết: Thanh Hải