Vi phạm pháp luật tăng cao trong 6 tháng đầu năm 2019

Thứ năm - 11/07/2019 10:30 239 0
Trong 6 tháng đầu năm 2019, công tác phòng chống tội phạm trên các lĩnh vực được các ngành chức năng huyện Hải Lăng tăng cường. Tuy nhiên, số vụ vi phạm pháp luật tăng so với cùng kỳ năm ngoái đòi hỏi các ngành chức năng phải phát huy vai trò, đẩy mạnh các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tội phạm trong 6 tháng cuối năm.
Hiện trường vụ TNGT xảy ra ngày 11/6/2019 tại xã Hải Phú làm một người tử vong
Cụ thể, từ đầu năm đến nay, vi phạm pháp luật hình sự xảy ra 11 vụ với 17 đối tượng, tăng 5 vụ so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, 4 vụ trộm cắp tài sản, 1 vụ cướp giật tài sản, 1 vụ cố ý gây thương tích, 1 vụ tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, 2 vụ giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, 1 vụ giết người, 2 vụ mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Vi phạm pháp luật về trật tự kinh tế xảy ra 13 vụ, tăng 3 vụ so với cùng kỳ năm 2018. Vi phạm pháp luật về môi trường xảy ra 10 vụ. Đặc biệt là đã phát hiện, lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7 vụ, 8 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và chuyển Công an tỉnh 1 vụ với 3 đối tượng tàng trử, mua bán trái phép chất ma túy. Tai nạn giao thông xảy ra 13 vụ, làm 11 người chết, 7 người bị thương, tăng 7 vụ, 5 người chết so với cùng kỳ 2018. Trước tình hình vi phạm pháp luật có chiều hướng gia tăng, huyện Hải Lăng đang tập trung chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không để xảy ra “điểm nóng”, tụ điểm phức tạp về ANTT; không xảy ra vụ việc phạm pháp hình sự có tính chất nghiêm trọng. Đặc biệt là các ngành chức năng phát huy vai trò nòng cốt, có giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tội phạm trong 6 tháng cuối năm 2019.