Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hải Lăng tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất

Thứ ba - 09/02/2021 12:47 62 0
Ngày 9/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam Nam huyện Hải Lăng tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận về cơ cấu, thành phần và số lượng người của tổ chức, cơ quan, đơn vị ở địa phương được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện nhiệm 2021-2026.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
      Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND; thông qua kế hoạch của Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện về thực hiện quy trình hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ủy ban Bầu cử huyện cũng thông qua dự kiến cơ cấu thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện.
chi nam
Đ/c Hoàng Thị Phương Nam, PBT Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

      Theo kết quả hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, dự kiến số lượng đại biểu HĐND huyện Hải Lăng nhiệm kỳ 2021-2026 được bầu là 30 đại biểu; số ứng cử viên bảo đảm số dư là 18 người; tổng số ứng cử viên để bầu là 48 người; tổng số ứng cử viên dự kiến là 52 người; toàn huyện có 6 đơn vị bầu cử. Các đại biểu đã thống nhất cao với nội dung này. Sau hội nghị này, huyện Hải Lăng sẽ tiến hành các bước tiếp theo nhằm đảm bảo cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 đảm bảo dân chủ, đúng luật, thực hiện tốt mục đích, yêu cầu đề ra.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây