UBMT thị trấn Hải Lăng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024.

Thứ năm - 22/11/2018 23:53 59 0
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Hải Lăng vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Thị Vinh - UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đồng chí Lê Hữu Phước HUV, PCT UBND huyện. 80 đại biểu chính thức từ các khóm đã đến dự đại hội.
Lãnh đạo UBMTTQVN huyện và Đảng ủy thị trấn tặng hoa Thành viên UBMTTQVM thị trấn nhiệm kỳ 2019-2024.Thành viên UBMTTQTT nhiệm kỳ 2019 2024
5 năm qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Hải Lăng đã nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, phát huy tinh thần sáng tạo, tự quản của nhân dân, tập hợp, củng cố, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân”. Tổ chức tốt “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”, cụ thể hoá, đồng thời triển khai các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. “Ngày vì người nghèo”; ... Đã huy động Qũy “Vì người nghèo” được trên 335 triệu đồng, vượt chỉ tiêu được giao; nguồn kinh phí này đã hỗ trợ xây dựng mới 4 nhà đại đoàn kết, hỗ trợ sửa chữa  nhà hư hỏng, tặng quà lễ, tết, ốm đau, bệnh tật và hỗ trợ khác. Từ những hoạt động đó mà đến nay tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn chỉ còn 1,5%, hộ cận nghèo 2,37%, không còn nhà tạm; hoàn thành tốt các chỉ tiêu về văn hóa xã hội; tích cực vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, ứng xử văn minh; 6/6 khóm đã bổ sung, sửa đổi Quy ước xây dựng khóm văn hóa - đô thị văn minh, hàng năm xếp khóm văn hóa loại mạnh. Cuối năm 2018, số hộ gia đình được công nhận gia đình văn hoá đạt 90%. Các khu dân cư đã vận động nhân dân tham gia xã hội hóa thắp điện sáng ở hầu hết các tuyến đường nội thị bằng bóng cao áp, với số lượng 147 bóng, trị giá trên 321 triệu đồng. Phối hợp hành động có hiệu quả giữa các tổ chức thành viên, thực hiện tốt hoạt động giám sát, phản biện,… Kết quả hoạt động của UBMTTQVN thị trấn nhiệm kỳ qua được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ, liên tục được xếp loại: Vững mạnh; được tặng thưởng 01 Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, 01 bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và 03 giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng. Đại hội tiến hành hiệp thương cử 25 vị tham gia UBMTTQVN thị trấn, nhiệm kỳ 2019-2024, cử đoàn đại biểu 5 vị đi dự Đại hội MTTQVN huyện./.

Tác giả bài viết: Võ Văn Quang