UBND huyện Hải Lăng triệu tập họp khẩn để phổ biến một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thứ năm - 27/02/2020 06:22 212 0
Ngày 26/2, UBND huyện Hải Lăng đã tổ chức họp khẩn để nghe báo cáo tình hình và phổ biến một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.Thành viên BCĐ huyện và Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corana (Covid-19) các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng tham gia. Đ/c Phạm Đình Lợi-Q.Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
Đ/c Phạm Đình Lợi-Q.Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp
Đ/c Phạm Đình Lợi-Q.Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp
     Đến thời điểm này, trên địa bàn toàn tỉnh cũng như ở Hải Lăng chưa có trường hợp bệnh nhân nào có biểu hiện dương tính với Covid-19. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 luôn được các cấp, ngành từ tỉnh, huyện đến cơ sở đều đã triển khai quyết liệt, đồng bộ với nhiều giải pháp tích cực.          
      Thực hiện Công văn 868/BYT-DP ngày 24/2/2020 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn cách ly đối với người về từ Hàn Quốc, Nhật Bản, nhất là công dân Việt Nam từ khu vực Daegu, khu Bắc Gyeongsang của Hàn Quốc và vùng có dịch theo quy định của Bộ Y tế trở về Quảng Trị. Nhằm sẵn sàng ứng phó với các tình huống liên quan từ khâu phát hiện, phân loại và thu dung, chữa trị.          
    UBND huyện yêu cầu BCĐ huyện, các cơ quan đơn vị liên quan và các xã, thị trấn tập trung rà soát, nắm chắc các trường hợp nhập cảnh và tình hình tại cơ sở. Trung tâm y tế tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu, biểu hiện nghi nhiễm bệnh xâm nhập vào địa bàn hoặc xuất hiện tại cộng đồng để kịp thời cách ly, xử lý triệt để, tránh lây lan cho cộng đồng. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đối với các công dân trong việc thực hiện cách ly tại gia đình…        
    Đồng thời, tăng cường công tác truyền thông, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm dịch bệnh Covid-19; tiến hành tiêu độc, khử trùng, tổng dọn vệ sinh môi trường tại các trường học, khu dân cư; rà soát mua sắm các trang thiết bị, vật tư y tế, hóa chất phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả và tránh gây dư luận hoang mang trong xã hội.

Tác giả bài viết: Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây