UBND huyện họp trực tuyến triển khai các biện pháp phòng chống cơn bão số 04

Thứ năm - 29/08/2019 18:44 204 0
Chiều nay 29/8/2019, UBND huyện Hải Lăng đã họp trực tuyến về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống cơn bão số 04(bão Podul). Tham dự cuộc họp ở các điểm cầu còn có đầy đủ các thành viên BCH PCTT &TKCN huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn. Đ/c Nguyễn Giáp, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
Đ/c Nguyễn Giáp, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp trực tuyến.
Đ/c Nguyễn Giáp, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp trực tuyến.
         Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia và Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Trị, hồi 13 giờ chiều nay (29/8), bão số 4 đang ở phía Nam đảo Hải Nam, cách đất liền các tỉnh Nghệ An-Quảng Trị khoảng 350km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên, khoảng 120km tính từ tâm bão.Từ tối nay (29/8), ở Nam Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 7-8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9-10, giật cấp 12. Từ đêm nay (29/8), ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 8-9, giật cấp 11. Sóng biển cao từ 2-4m, vùng gần tâm bão sóng biển cao 3-5m, biển động rất mạnh. 
Vị trí và hướng di chuyển tiếp theo của bão số 4. Ảnh Trung tâm Dự báo KTTVQG.
Vị trí và hướng di chuyển tiếp theo của bão số 4. Ảnh Trung tâm Dự báo KTTVQG.
      Do ảnh hưởng của bão, từ hôm nay đến ngày 02/9, khu vực tỉnh Quảng Trị có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa phổ biến cả đợt 150-250 mm, có nơi cao hơn. Nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất các hồ đập vùng đồi, ven sông, ngập lụt ở vùng thấp trũng. Đặc biệt hiện còn 177 ha lúa Hè thu của 3 xã Hải Phú, Hải Thượng và Hải Quy chưa thu hoạch xong...
Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai các phương án phòng chống bão lụt.
Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai các phương án phòng chống bão, lụt.
         Để ứng phó có hiệu quả, hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão gây ra; Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai ngay các công việc sau: Đối với 2 xã vùng biển tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi, bố trí lực lượng đưa ghe thuyền, ngư lưới cụ về nơi trú ẩn an toàn, tăng cường kiểm tra và có phương án gia cố bảo vệ các hồ nuôi tôm.  Các xã vùng gò đồi, ven sông, vùng thấp trũng, khu vực ngập úng kiểm tra rà soát các phương án sơ tán dân sẵn sàng di dời đến nơi an toàn khi cần thiết.
         Các địa phương triển khai tổ chức thu hoạch nhanh lúa vụ Hè Thu, hoa màu và diện tích nuôi trồng thủy sản, đồng thời chủ động kiểm tra, rà soát, triển khai các biện pháp an toàn hồ đập (đặc biệt là các hồ đập xung yếu), tổ chức gia cố các vị trí đê, kè có nguy cơ mất an toàn, bố trí lực lượng, phương tiện, vật tư để chủ động xử lý khi có sự cố, bảo đảm an toàn cho người và tài sản...
           Duy trì các phương tiện cứu hộ, cứu nạn, đảm bảo chế độ thông tin liên lạc cũng như chế độ báo cáo để chỉ đạo xử lý kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra.
 

Tác giả bài viết: Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây