UBND huyện họp triển khai kế hoạch và giao nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona

Thứ tư - 05/02/2020 13:53 160 0
Sáng ngày 5/02/2020, UBND huyện Hải Lăng đã tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Đến dự có đồng chí Phạm Ngọc Minh TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các thành viên trong BCĐ và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Đồng chí Phạm Đình Lợi - UVBTV Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp.
. Đồng chí Phạm Đình Lợi-Quyền Chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp.
     BCĐ phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona của huyện được thành lập theo Quyết định số 38/QĐ-UBND ngày 04/2/2020 do đồng chí Quyền Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban, 02 Phó Trưởng ban và 20 thành viên là lãnh đạo các phòng, ban, ngành, mặt trận và các tổ chức đoàn thể huyện.
    Trên cơ sở nhiệm vụ được phân công, các thành viên BCĐ theo dõi tình hình diễn biến thực tế ở địa bàn do mình đảm nhận, phụ trách để tham mưu UBND huyện triển khai có hiệu quả kế hoạch phòng, chống dịch bệnh; chỉ đạo triển khai quyết liệt các giải pháp hữu hiệu nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và khống chế dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Mặc dù đến thời điểm này Hải Lăng chưa ghi nhận trường hợp bệnh, song BCĐ phải sẵn sàng ứng phó với các tình huống phòng, chống dịch, hạn chế thấp nhất sự lây lan  dịch bệnh trong cộng đồng dân cư. Trước mắt tăng cường các hoạt động truyền thông, đảm bảo thông tin nhanh, chính xác, tránh gây hoang mang dư luận, hạn chế các hoạt động lễ, hội tập trung đông người, kịp thời giám sát, phát hiện, xử lý khoanh vùng ổ dịch tại địa phương. Tiến hành thành lập đội phòng chống dịch cơ động, chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư hóa chất y tế sẵn sàng cách ly, điều trị, xử lý ổ dịch.
    Ngoài ra, BCĐ giúp UBND huyện chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, giám sát hoạt động của các phòng, ban ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị trong việc triển khai thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch bệnh; chỉ đạo công tác phối hợp liên ngành, điều phối các nguồn lực, huy động hệ thống chính trị và cộng đồng tham gia vào công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra./.

Tác giả bài viết: Vũ Hoàng