UBND huyện Hải Lăng vừa ban hành công văn hỏa tốc thực hiện Chỉ thị số 15 ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ V/v quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ hai - 30/03/2020 10:44 162 0
Để góp phần cùng với cả tỉnh, cả nước trong việc chủ động kiềm chế, kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. UBND huyện vừa ban hành Công văn hỏa tốc số 282/UBND-TH ngày 28/3/2020 về việc thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó, yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức hội, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Giám đốc các doang nghiệp, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn huyện quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện của UBND tỉnh về quyết liệt thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Tiếp nhận những người trở về vào các cơ sở cách ly tập trung
Tiếp nhận những người trở về vào các cơ sở cách ly tập trung
         Theo đó, tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người cùng một phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; Yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; Tiếp tục thay đổi thói quen làm việc để phù hợp với tình hình dịch bệnh. Nghiêm cấm đầu cơ tích trữ các nhu yếu phẩm cũng như vật tư Y tế. Xử lý nghiêm nạn dầu cơ các vật tư y tế, các trường hợp đưa tin sai sự thật, đảm bảo an sinh, an toàn xã hội ở mọi nơi, mọi lúc.
oh
Đồ họa các nội dung chỉ thị 15 của Thủ tướng chính phủ
     Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự trên địa bàn tạm dừng các nghi lễ hoạt động tập trung có 20 người trở lên để ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19. Kiểm tra chấn chỉnh và đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp chưa tuân thủ nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 trong các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.
     UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm và chủ trì phối hợp các cơ quan liên quan yêu cầu chủ các dịch vụ Karaoke, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các nhà hàng, dịch vụ ăn uống...trên địa bàn tạm thời đóng cửa để tập trung cho  công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19. Tăng cường tuyên truyền khuyến cáo người dân ở tại nhà, theo dõi, quản lý chặt chẽ các trường hợp người dân đi, đến từ các tỉnh, thành phố, khu vực đang có dịch. Chủ động phối hợp Trung tâm Y tế, Công an huyện khẩn trương điều tra rà soát theo phương châm “Đến từng nhà, rà từng người” yêu cầu thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, sàng lọc các trường hợp đã nhập cảnh vào Việt Nam không thuộc diện cách ly tập trung để áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp. Ký cam kết thực hiện và giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà theo quy định.
4cd1251f07f6fca8a5e7
    Lực lượng đoàn viên thanh niên tình nguyện chuẩn bị bữa ăn cho người cách ly
     UBND huyện yêu cầu Nhân dân nêu cao ý thức công dân, trách nhiệm với cộng đồng, tiếp tục đoàn kết, quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi và chiến thắng dịch Covid-19./.
                      
     

Tác giả bài viết: Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây