UBND huyện Hải Lăng đối thoại với công dân để giải quyết đơn phản ánh, kiến nghị.

Thứ bảy - 16/05/2020 16:22 167 0
Thực hiện công văn số 2073 của Tỉnh ủy Quảng Trị về việc xử lý đơn kiến nghị của công dân, ngày 16/5, tại thôn Hưng Nhơn, UBND huyện Hải Lăng tổ chức buổi đối thoại với ông Nguyễn Hữu Thành và một số người dân thôn Hưng Nhơn, xã Hải Phong. Đ/c Phạm Đình Lợi, Q. Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi đối thoại, cùng tham dự buổi đối thoại còn có đại diện lãnh đạo các ngành chức năng của huyện, lãnh đạo xã Hải Phong và cán bộ, nhân dân thôn Hưng Nhơn.
Toàn cảnh buổi đối thoại
Toàn cảnh buổi đối thoại
     Thời gian qua, các cấp chính quyền từ huyện đến xã đã nhiều lần nhận được đơn của ông Nguyễn Hữu Thành, xã Hải Phong phản ánh về việc 4 hộ dân thôn Hưng Nhơn lấn chiếm đất công trình làm thay đổi dòng chảy hói Tiền Giang, ảnh hưởng đến đến sinh hoạt, sản xuất của bà con. Vấn đề này, UBND huyện Hải Lăng đã chỉ đạo các ngành chuyên môn và xã Hải Phong kiểm tra, xử lý các hộ vi phạm. Cụ thể, các hộ vi phạm đã bị xử phạt hành chính và buộc tháo dỡ các vật kiến trúc xây dựng trên phần đất lấn chiếm, ký cam kết không được tái phạm. Liên quan đến đảng viên vi phạm, Đảng ủy xã đã xử lý kỷ luật theo quy định, không có sự bao che, dung túng. Tuy nhiên, quá trình xử lý vẫn còn một số tồn tại, chưa dứt điểm hẳn vụ việc nên ông Nguyễn Hữu Thành tiếp tục có đơn phản ánh, kiến nghị.
lan chiem
Đoạn hói bị lấn chiếm
     Tại buổi đối thoại, đại diện thôn Hưng Nhơn và người dân cơ bản thống nhất với việc xử lý vi phạm của chính quyền các cấp đối với các hộ vi phạm, đồng thời kiến nghị huyện nên đầu tư kinh phí để khơi thông dòng chảy, xây kè chống sạt lở tại khu vực này nhằm đảm bảo cuộc sống của người dân. Riêng ý kiến của ông Nguyễn Hữu Thành kiến nghị huyện cần đo đạc lại chính xác diện tích lấn chiếm để trả lại cho Nhà nước.
phat bieu
Ông Nguyễn Hữu Thành phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại
     Kết thúc buổi đối thoại, lãnh đạo huyện Hải Lăng ghi nhận và đánh giá cao tinh thần thẳng thắn, có trách nhiệm với cộng đồng của ông Thành khi phát hiện sai phạm của các hộ dân và phản ánh kịp thời đến chính quyền các cấp để giải quyết. Đồng thời giao cho các ngành chức năng tiến hành đo đạc lại diện tích các hộ liên quan, báo cáo UBND huyện xử lý dứt điểm theo đúng pháp luật. Riêng đối với người dân thôn Hưng Nhơn, lãnh đạo huyện Hải Lăng mong muốn bà con cần phát huy tinh thần đoàn kết, giữ gìn tình làng nghĩa xóm để cùng nhau xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây