Truyền thông phòng chống ma túy trong thanh niên và cộng đồng

Thứ bảy - 26/06/2021 11:30 216 0
Hưởng ứng tháng cao điểm phòng chống ma túy và Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6. Trước tình hình diễn biến gia tăng liên quan việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng ma túy trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Hải Lăng nói riêng, chính quyền các cấp huyện Hải Lăng tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhằm phòng, chống, giảm tác hại của ma túy.
Hội nghị tuyên truyền phòng chống ma úy ở xã Hải Dương
Hội nghị tuyên truyền phòng chống ma úy ở xã Hải Dương
     Sáng ngày 26/6/2021, Huyện đoàn Hải Lăng đã phối hợp với Công an huyện, xã Hải Dương tổ chức hội nghị tuyên truyền về phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên.
truyen thong ma tuy 5
Các thành viên tham gia hội nghị truyền thông

     Tại hội nghị tuyên truyền, thanh niên xã Hải Dương đã được cập nhật các nội dung, quy định của nhà nước đối với các hành vi phạm tội liên quan đến ma túy; tác hại mà ma túy gây ra. Ngoài việc gây nghiện, ma túy còn gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tính mạng như giảm trí nhớ, gây suy nhược, làm giảm hoạt động của hệ hô hấp, tim mạch, giảm thị lực, gây ảo giác, loạn thần, không kiểm soát được hành vi, kích động, căng thẳng, có những tư tưởng cực đoan gây hại cho bản thân và người khác, hành động mang tính bạo lực… Đặc biệt trong lứa tuổi thanh thiếu niên ở nông thôn, khi sử dụng ma túy sẽ gây ra nhiều hệ luy khôn lường. Tệ nạn xã hội, trộm cắp, lừa dối… để có tiền sử dụng ma túy, thậm chí là bị đuổi học, bị phạt tù. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống cá nhân, gia đình, an toàn xã hội.
truyen thong ma tuy3
Thanh niên tuyên truyền lưu động phòng chống ma túy

     Cũng trong dịp này, các đoàn viên thanh niên đã tổ chức tuyên truyền lưu động, cấp phát tờ rơi đến các thôn trên địa bàn nhằm nâng cao nhận thức cho toàn thể nhân dân về tác hại và phòng, chống ma túy. Tổ chức niêm yết mã QR-Code tại các điểm công cộng, cơ sở kinh doanh, hỗ trợ người dân sử dụng hình thức quét mã QR-Code phục vụ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
truyen thong ma tuy 4
Tổ chức niêm yết mã QR-Code tại các điểm công cộng, cơ sở kinh doanh

     Được biết, Huyện đoàn Hải Lăng cũng đã chỉ đạo cơ sở đoàn các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đoàn viên thanh, thiếu niên và nhân dân nâng cao nhận thức để công tác phòng chống ma túy đạt hiệu quả cao.
     Vì sức khỏe của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà - Hãy tránh xa ma túy; Mọi người cùng ý thức phòng, chống tệ nạn ma túy vì đây là trách nhiệm của riêng từng cá nhân đối với dân tộc Việt Nam chúng ta, ngoài việc chấp hành tốt chúng ta còn có trách nhiệm theo dõi, quản lý, giáo dục các thành viên trong gia đình không tham gia tệ nạn ma túy dưới bất kỳ hình thức nào, đồng thời khi phát hiện các hoạt động liên quan về tệ nạn ma túy phải nhanh chóng cung cấp các thông tin cho cơ quan Công an hoặc các cơ quan chức năng khác có thẩm quyền để có biện pháp răn đe, giáo dục ngăn chặn, xử lý theo qui định của pháp luật góp phần phòng, chống và đẩy lùi tệ nạn ma túy trong đời sống xã hội; tạo môi trường cuộc sống lành mạnh, phục vụ phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn xã hội.

Tác giả bài viết: Quang Giang-Nguyễn Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây