Trung tâm GDNN-GDTX Hải Lăng: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện NQ Đại hội Đảng, nhiệm kỳ 2015-2020.

Chủ nhật - 24/06/2018 08:38 152 0
Ngày 22/6/2018, Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hải Lăng đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Hồ Quốc Minh - UVTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, đại diện các ban Đảng đã đến dự.
Toàn cảnh hội nghị
Thực hiện Kế hoạch số 78-KH/HU ngày 28/5/2018 của Huyện ủy Hải Lăng về Kế hoạch sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy, nhiệm kỳ 2015-2020. Căn cứ Chương trình hành động số 01-CTr/CB ngày 10/8/2016 của Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hải Lăng về việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020. Qua 2 năm hoạt động, kể từ ngày sáp nhập 3 Trung tâm: Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp, Giáo dục thường xuyên, Dạy nghề tổng hợp thành Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện; sự quản lý chuyên môn nghiệp vụ của Sở LĐ-TB&XH, Sở GD&ĐT; sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, các địa phương; đặc biệt là sự đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu vươn lên của cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên trong Trung tâm nên đã đạt nhiều kết quả quan trọng trên 3 lĩnh vực, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Hai năm qua, Trung tâm GDNN-GDTX đã tổ chức được 30 lớp đào tạo nghề cho LĐNT, với số lượng 841 học viên (Chỉ tiêu trong CTHĐ của Chi bộ: Hàng năm, có từ 400 - 600 lao động). Tổ chức tốt 2 đợt truyền thông phân luồng học sinh điểm tại xã Hải Quy, Hải Lâm với chủ đề: Chọn đúng nghề - sáng tương lai. Sau đó, tổ chức triển khai tại 19 xã, thị trấn; 19 trường THCS, 3 trường THPT trên địa bàn toàn huyện. Kết quả: Có hơn 8.000 phụ huynh, học sinh và người dân tham gia. Trung tâm đã tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp nghề phổ thông khối 8, khối 11 hàng năm. Kết quả: Tỷ lệ tốt nghiệp Khối 8: 100%, trong đó: 88,2 % đạt Giỏi, Khá. Tỷ lệ tốt nghiệp Khối 11: 100%, trong đó: 84,5 % đạt Giỏi, Khá (CTHĐ của Chi bộ: Tỷ lệ tốt nghiệp là 99%, trong đó: 75% đạt Giỏi, Khá). Chi bộ đã tập trung lãnh đạo toàn diện công tác xây dựng Đảng trên tất cả các mặt: Chính trị tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, công tác xây dựng chính quyền và các tổ chức đoàn thể, đổi mới phương thức lãnh đạo của chi bộ. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hải Lăng được Sở LĐ-TB&XH, Sở GD&ĐT Quảng Trị đánh giá là đơn vị có nhiều sáng tạo, đột phát, dẫn đầu toàn tỉnh Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Thanh Tuấn