Tổng kết năm học 2017-2018

Thứ sáu - 01/06/2018 14:10 48 0
Ngày 31/5/2018, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hải Lăng đã tổ chức tổng kết năm học 2017-2018.
Toàn cảnh Lễ tổng kết năm học
Với chủ đề: “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin”, năm học 2017-2018 vừa qua, Trung tâm GDNN-GDTX Hải Lăng đã tập trung chỉ đạo, tổ chức, thực hiện với nhiều giải pháp đồng bộ trong hoạt động giáo dục. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, phù hợp điều kiện của Trung tâm. Đặc biệt, gắn với việc đổi mới hoạt động giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh. Hoàn thành xuất sắc chương trình nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 lĩnh vực giáo dục thường xuyên và đào tạo nghề hướng nghiệp. Tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp nghề phổ thông khối 8 với 1.363 em; khối 11 với 941 em tham gia. Tổ chức tuyển sinh, dạy học 2 lớp 10 với gần 40 em học sinh. Điều đáng ghi nhận là Tổ Giáo dục thường xuyên đã làm tốt công tác tham mưu với lãnh đạo trung tâm xây dựng, phê duyệt kế hoạch hoạt động Tổ chuyên môn của cả năm, học kỳ, tháng, tuần và cụ thể hoá để thực hiện. Các giáo viên đã thực hiện tốt chương trình môn học, lên lịch báo giảng kịp thời theo quy định. Soạn giáo án đầy đủ trước khi lên lớp. Phân công ra đề kiểm tra, tham gia coi kiểm tra học kỳ nghiêm túc, đúng quy chế. Kiểm tra, chấm, chữa, trả bài đúng thời gian; cho điểm tương đối khách quan, công bằng đối với từng đối tượng học sinh. Tổ chức tốt đợt truyền thông điểm phân luồng nghề nghiệp với chủ đề: “Chọn đúng nghề - Sáng tương tại” tại xã Hải Lâm và tại 19 xã, thị trấn; 19 trường THCS, 3 trường THPT trên địa bàn toàn huyện với số lượng hơn 5.000 người dân, phụ huynh, học sinh tham gia. Chỉ đạo làm tốt công tác tuyển sinh; liên kết đào tạo, tổ chức 14 lớp trung cấp nghề miễn phí với gần 500 học viên. Công tác xã hội hóa học tập: Tổ chức thực hiện 8 chuyên đề ở Trung tâm học tập cộng đồng ở các xã, thị trấn: Hải Quy, Thị Trấn, Hải Thượng, Hải Phú, Hải Chánh, Hải Lâm và tại Trung tâm GDNN-GDTX Hải Lăng đáp ứng nhu cầu “cần gì học nấy” của người dân. Đang xúc tiến tư vấn tổ chức cho TTHTCĐ xã Hải Quế chuyên đề “Phổ biến luật đất đai”.

Tác giả bài viết: Thanh Tuấn