Toàn huyện có 10 đơn vị xây dựng cánh đồng lớn.

Thứ tư - 01/08/2018 02:42 56 0
Phát huy những hiệu quả đạt được trong việc xây dựng mô hình cánh đồng lớn, vụ Hè thu năm nay các địa phương tiếp tục đăng ký thực hiện mô hình này .
Cánh đồng lúa Hải Tân
Vụ Hè thu năm nay có 10 đơn vị đăng ký thực hiện mô hình cánh đồng lớn với tổng diện tích trên 471 ha. Phần lớn các diện tích này đều sử dụng giống lúa Thiên ưu 8 và NA2, đây là hai loại giống lúa đã cho năng suất và chất lượng tốt trong những vụ mùa trước. Đặc biệt, một số đơn vị đã mạnh dạn thực hiện chủ trương của huyện về tích tụ ruộng đất như : HTX Long Hưng, xã Hải Phú đã thành lập Tổ hợp tác gồm 4 thành viên để thuê 8,6 ha sản xuất lúa; HTX Câu Nhi, xã Hải Tân thành lập Tổ hợp tác gồm 15 thành viên, thuê 20 ha . Ngoài ra, có hộ ông Trần Long tại HTX Hà Lộc đã mạnh dạn thuê 6,8 ha theo hình thức tích tụ ruộng đất, dồn điền đổi thửa để xây dựng cánh đồng lớn sản xuất lúa giống gắn với ký kết hợp đồng với doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm. Cùng với việc thực hiện cánh đồng lớn, tích tụ ruộng đất, vụ Hè thu năm nay huyện Hải Lăng đã chỉ đạo một số đơn vị sản xuất lúa hữu cơ với diện tích lên đến gần 100 ha, trong đó có 98 ha có hợp đồng liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm với công ty Cổ phần Nông sản Hữu cơ Quảng Trị.