Tọa đàm kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam

Thứ sáu - 06/12/2019 09:48 236 0
Ngày 5/12, Hội Cựu chiến binh huyện Hải Lăng tổ chức tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989-6/12/2019). Tham dự buổi tọa đàm cố đ/c Lê Phước Miễn, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh, đ/c Lê Thế Quảng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hải Lăng và các đ/c Chủ tịch Hội CCB xã, thị trấn trong huyện.
5 gia đình hội viên CCB khó khăn được tặng quà trong dịp này
     Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội CCB Việt Nam trong suốt 30 năm xây dựng và trưởng thành, đồng thời cùng nhau ôn lại truyền thống của Hội CCB tỉnh Quảng Trị và Hội CCB huyện Hải Lăng qua các thời kỳ. Hiện nay, Hội CCB huyện Hải Lăng có trên 2.900 hội viên, sinh hoạt tại 21 hội cơ sở. Phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, thời gian qua Hội CCB huyện Hải Lăng đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; Đoàn kết trong hội viên CCB, cùng nhau đẩy mạnh phong trào CCB giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Toàn huyện Hải Lăng hiện có 21 mô hình kinh tế trang trại, 216 gia trại do CCB làm chủ cho thu nhập từ 100-500 triệu đồng mỗi năm, 130 hộ sản xuất kinh doanh, dịch vụ và 26 CCB làm giám đốc, phó giám đốc HTX nông nghiệp, giải quyết tạo việc làm cho 625 lao động. Nhờ vậy, đời sống cán bộ, hội viên từng bước được nâng lên; thu nhập bình quân đầu người trong hội viên đạt 45 triệu đồng, giảm hộ nghèo xuống còn 0,6%, tăng hộ khá, giàu lên 84%.
    Trong dịp này, Hội CCB huyện Hải Lăng đã tặng 5 suất quà “Ấm tình đồng đội” cho 5 gia đình hội viên CCB khó khăn nhằm động viên gia đình CCB vươn lên trong cuộc sống./.