Tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về Luật Phòng chống ma túy và phòng ngừa đấu tranh với tín dụng đen trên địa bàn thị trấn

Thứ sáu - 05/04/2019 07:38 155 0
Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 18/01/2019 của UBND huyện Hải Lăng về việc Phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở trên địa bàn huyện năm 2019. Phòng Tư pháp đã phối hợp với Phòng Phổ biến giáo dục pháp luật (Sở tư pháp tỉnh Quảng Trị) khảo sát tình hình thực tế và nhu cầu học tập, tìm hiểu pháp luật của Nhân dân trên địa bàn Thị trấn Hải Lăng.
Toàn cảnh hội nghị
Căn cứ vào kết quả khảo sát, Phòng Tư pháp đã phối hợp với Phòng Phổ biến giáo dục pháp luật (Sở tư pháp tỉnh Quảng Trị), UBND thị trấn Hải Lăng tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về Luật Phòng chống ma túy và phòng ngừa đấu tranh với tín dụng đen trên địa bàn thị trấn.
 Tại Hội nghị, các đại biểu đã được tuyên truyền chuyên sâu các nội dung cơ bản của Luật Phòng chống ma túy, tác hại của ma túy đến đời sống đặc biệt là giới trẻ, Bộ Luật Hình sự (sửa đổi) năm 2015 về các điểm mới của Bộ luật hình sự (sửa đổi) năm 2015 so với các Bộ luật đã ban hành trước đây đặc biệt là một số nội dung liên quan đến tội phạm, tội phạm nguy hiểm; Tín dụng đen làm nảy sinh một lực lượng đòi nợ thuê bất hợp pháp, Hành vi đòi nợ thuê theo kiểu xã hội đen đã và đang gây bất ổn nghiêm trọng tới an ninh trật tự và an toàn xã hội và ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn về tính mạng của người đi vay; Hậu quả của “tín dụng đen” khi đổ vỡ làm đảo lộn cuộc sống, sinh hoạt, cơ hội làm ăn của nhiều người dân. Thông qua Hội nghị, giúp cho Người dân và các tuyên truyền viên có thêm kiến thức pháp luật, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thùy Dương

Nguồn tin: Phòng Tư pháp huyện