Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy thị trấn Diên Sanh.

Thứ sáu - 01/10/2021 16:08 141 0
Thực hiện chương trình công tác năm 2021, ngày 1/10, Thường trực Huyện ủy Hải Lăng tổ chức buổi làm việc với Đảng ủy thị trấn Diên Sanh về tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2021 và đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/HU, ngày 06/7/2016 của BTV Huyện ủy về phát triển KT-XH thị trấn Hải Lăng đến năm 2020. Đ/c Lê Thế Quảng - TUV, Bí thư Huyện ủy cùng các đ/c trong Thường trực Huyện ủy chủ trì buổi làm việc; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, các ban Đảng, các cơ quan chuyên môn huyện.
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc
     Báo cáo tại buổi làm việc cho thấy, 9 tháng đầu năm 2021, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Diên Sanh đã nỗ lực phấn đấu triển khai nhiệm vụ và giành được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng. Nổi bật là đã chỉ đạo và thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid 19, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn. Trong đó, hoạt động sản xuất, kinh doanh, TM-DV và CN-TTCN được duy trì và có bước phát triển. Đến nay, thị trấn có hơn 1.000 cơ sở TM-DV và 211 cơ sở CN-TTCN, đạt cao hơn chỉ tiêu huyện giao. Sản xuất nông nghiệp được quan tâm chỉ đạo theo hướng sản xuất an toàn; năng suất lúa bình quân cả năm đạt hơn 62 tạ/ha; Tổ hợp tác sản xuất gạo Diên Sanh được duy trì với diện tích 3,5 ha theo hướng hữu cơ, sản phẩm đã được đăng ký nhãn hiệu, đóng gói bao bì, quét mã QR, mã vạch và bước đầu đã được thị trường đón nhận. Công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng, đấu giá quyền sử dụng đất được thực hiện đúng tiến độ; trong đó đã hoàn thành lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030, đấu giá 13 lô đất với số tiền trên 14 tỷ đồng. Thu ngân sách Nhà nước ước đạt trên 11,5 tỷ đồng. Lĩnh vực VH-XH tiếp tục có những chuyển biến tích cực, QP-AN được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị được tăng cường.
thi tran tren cao
Các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn thị trấn được đầu tư đồng bộ

      Về kết quả thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/HU, ngày 06/7/2016 của BTV Huyện ủy về phát triển KT-XH thị trấn Hải Lăng đến năm 2020. Đảng ủy đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt nghị quyết đến cán bộ, đảng viên và sớm ban hành chương trình hành động nên đã đem lại những kết quả khích lệ. Tại buổi làm việc, sau khi nghe các nội dung báo cáo, các thành viên trong đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy tiến hành thảo luận, các ý kiến cơ bản thống nhất cao với báo cáo, đồng thời phân tích làm rõ thêm những mặt còn tồn tại, hạn chế, đề xuất các giải pháp để thực hiện có quả trong thời gian tới. Trong đó, Đảng ủy thị trấn Diên Sanh đề xuất với huyện một số nội dung như: Quan tâm công tác giải phóng mặt bằng đối với hồ Khe Chè Thượng, khu tây Bắc đường Hùng Vương, khu ẩm thực, cắm mốc chi tiết và giải pháp xây dựng quản lý đô thị về cây xanh và rác thải trên địa bàn thị trấn; đề nghị huyện có cơ chế đặc thù riêng cho thị trấn trong việc phân bổ nguồn vốn đấu đất của huyện trên địa bàn thị trấn để đầu tư cơ sở hạ tầng nhằm sớm xây dựng thị trấn đạt đô thị loại V; quan tâm sắp xếp, bố trí cán bộ dôi dư sau sáp nhập, sau bầu cử…
a quang
Đ/c Lê Thế Quảng-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu kết luận tại buổi làm việc

     Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thế Quảng-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhậnvà đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Diên Sanh đã đạt được trong thời gian qua, nhất là đã khắc phục được những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 để triển khai hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN. Đồng thời nêu ra một số tồn tại, hạn chế và yêu cầu Đảng ủy thị trấn diên Sanh cần khắc phục trong thời gian tới nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu của năm 2021 đã đề ra. Đ/c nhấn mạnh : “Trong 3 tháng còn lại của năm 2021 và thời gian tới, Đảng ủy thị trấn cần phân công cụ thể cho từng tập thể, cá nhân người đứng đầu thực hiện quyết liệt những nội dung tại Thông báo số 153/TB-UBND, ngày 10/5/2021 về Kết luận của đ/c Chủ tịch UBND huyện tại buổi làm việc về tình hình phát triển KT-XH, QP-AN của thị trấn Diên Sanh. Đặc biệt, cần quan tâm công tác quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường; nghiêm cấm và xử lý nghiêm cán bộ công chức tham gia buôn bán, đầu cơ bất động sản để xảy ra các vi phạm, không để phát sinh điểm nóng liên quan đến đất đai; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19; tăng cường chỉ đạo và triển khai công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma túy…”./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây