Thị trấn Hải Lăng: Ra mắt mô hình quản lý con em, người thân không phạm tội

Thứ hai - 26/02/2018 09:18 607 0
Hội LHPN phối hợp với Công an thị trấn Hải Lăng vừa tổ chức ra mắt mô hình và ký cam kết “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và TNXH”. Có 30 hội viên đại diện cho 6 chi hội phụ nữ trên địa bàn thị trấn đã đến dự.
Các chi hội trưởng phụ nữ ký cam kết
Các chi hội trưởng phụ nữ ký cam kết
Thực hiện Chương trình phối hợp số 1293/CTPH-CA-PN ngày 15/12/2017 giữa Hội LHPN Hải Lăng với Công an huyện về thực hiện Nghị quyết liên tịch 01/2002/NQLT ngày 08/05/2002 giữa Hội LHPN Việt Nam với Bộ Công an về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và TNXH”. Sau khi bàn bạc, thống nhất nội dung phối hợp, Hội LHPN và Công an thị trấn Hải Lăng xây dựng mô hình. Tại buổi ra mắt, các chi hội trưởng phụ nữ 6 khóm đã ký cam kết trách nhiệm với các nội dung để triển khai, thực hiện tại cơ sở gồm: Gương mẫu, chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; vận động mọi thành viên trong gia đình, không tham gia khiếu kiện hoặc những việc làm trái với chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước. Tuyên truyền vận động thành viên trong gia đình thực hiện nghiêm luật giao thông đường bộ nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. Không tham gia mua bán tàng trử vận chuyển hoặc sử dụng các chất gây nghiện, chất kích thích, chất cháy, nổ theo quy định của Nhà nước, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn các tệ nạn xã hội không để xảy ra trong con em, người thân hội viên hội phụ nữ. Vận động người thân và con em không uống rượu say càn quấy, không làm mất trật tự công cộng, hoặc làm ồn ào ở các khu dân cư, không xâu ẩu đánh nhau hoặc có các hành vi vi phạm pháp luật như: trộm cắp tài sản, cướp giật, cưỡng đoạt tài sản; Không tham gia đánh bạc hay tổ chức đánh bạc dưới bất ký hình thức nào. Tích cực tham gia và hưởng ứng những phong trào như; Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư; phong trào toàn dân phát hiện, cảm hoá, giáo dục những người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư và các phong trào khác.
Sau khi kết kết trách nhiệm, căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, 2 ngành: Công an và Hội LHPN thị trấn sẽ làm tốt công tác tham mưu, phối hợp; nắm chắc nội dung phối hợp, bám sát cơ sở để chỉ đạo, tổ chức, thực hiện có hiệu quả. Với cách làm này, hy vọng rằng, thời gian tới mô hình “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và TNXH” đạt nhiều kết quả./.

Tác giả bài viết: Bích Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây