Theo dõi trực tuyến Hội nghị tổng kết Phong trào“ TDĐKXDĐSVH” giai đoạn 2000-2018.

Thứ bảy - 22/09/2018 15:23 281 0
Ngày 21/9, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000-2018. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị. Có mặt và theo dõi Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu được bố trí ở Trung tâm Viettel Hải Lăng có đồng chí Nguyễn Quang Lâm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo BCĐ Phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện và 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Đồng chí Nguyễn Quang Lâm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo BCĐ Phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện và 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã đến dự và theo dõi Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu được bố trí ở Trung tâm Viettel.
Đồng chí Nguyễn Quang Lâm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo BCĐ Phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện và 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã đến dự và theo dõi Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu được bố trí ở Trung tâm Viettel.
Sau phần khai mạc đặt vấn đề của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Phong trào “TDĐKXDĐSVH”Trung ương. Hội nghị đã nghe Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy báo cáo tổng kết những kết quả đạt được trong 18 năm qua trong phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Đó là thành công thể hiện ở những mặt cơ bản như: công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện; sự chuyển biến về mặt nhận thức, xây dựng đời sống văn hóa, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và thiết chế văn hóa; thực hiện nếp sống văn minh trong lễ cưới, lễ tang, bảo tồn và phát huy di sản văn hóa trong đời sống cộng đồng…Bên cạnh đó, phong trào cũng bộc lộ một số hạn chế như: chưa thực sự đi vào chiều sâu, các danh hiệu văn hóa chưa thực sự lan tỏa và hấp dẫn cộng đồng; một số địa phương, cơ sở cấp ủy và chính quyền nhận thức chưa  đầy đủ về công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, việc bình xét nhiều khi còn hình thức và dễ dãi.
Trong số 11 tham luận của các đơn vị từ Trung ương đến cơ sở tham gia đã phân tích, đánh giá chia sẽ những mô hình tốt, những cách làm hay và có những kiến nghị cần thiết để phong trào hoạt động vừa có bề rộng, vừa có chiều sâu.
 Phát biểu kết luận và bế mạc hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương những nỗ lực của các ngành, các cấp, của toàn dân cũng như những kết quả rất đáng ghi nhận của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trong 18 năm qua; đồng thời cũng lưu ý các ngành, các cấp từ trung ương đến địa phương và toàn thể hệ thống chính trị cần quan tâm thiết thực hơn nữa đến phong trào, quyết tâm khắc phục những khó khăn, tồn tại để phong trào ngày càng đi vào cuộc sống, được toàn dân hưởng ứng và phát huy hiệu quả tốt hơn nữa trong thời gian tới.                                                                             

Tác giả bài viết: Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây