Thêm một học sinh quê ở huyện Hải Lăng vào chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia

Thứ tư - 17/06/2020 15:29 204 0
Giành chiến thắng cuộc thi Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia, em Văn Ngọc Tuấn Kiệt ở xã Hải Phú, huyện Hải Lăng hiện đang học lớp 11, Trường THPT Thị xã Quảng Trị đã ghi tên mình vào trận chung kết năm 2020. Đây là học sinh thứ 4 quê ở huyện Hải Lăng bước vào vòng thi cuối cùng của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia trong vòng 6 năm gần đây.
Đ/c Lê Đức Thịnh – UV BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện tặng hoa chúc mừng em Văn Ngọc Tuấn Kiệt
      Văn Ngọc Tuấn Kiệt bước vào cuộc thi Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia với thành tích giành vòng nguyệt quế cuộc thi tháng với 310 điểm. Trong các phần thi tại cuộc thi quý, Văn Ngọc Tuấn Kiệt đã thể hiện được sự tự tin và quyết đoán của mình nên đã giành được 300 điểm chung cuộc và chính thức trở thành người chiến thắng của cuộc thi Quý 3. Như vậy, Văn Ngọc Tuấn Kiệt đã giành tấm vé thứ 3 vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Được biết, Văn Ngọc Tuấn Kiệt sẽ tranh tài ở trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 20 diễn ra vào tháng 9 tới. Hai đối thủ của Tuấn Kiệt đã lộ diện là Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) và Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), đối thủ còn lại là người chiến thắng ở cuộc thi Quý 4 sắp tới. Để kịp thời động viên, khích lệ thành tích Tuấn Kiệt đạt được, vừa qua, lãnh đạo huyện và Phòng GD-ĐT huyện Hải Lăng đã đến  tặng hoa và quà chúc mừng tại gia đình Văn Ngọc Tuấn Kiệt ở xã Hải Phú. Tại đây, đ/c Lê Đức Thịnh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng chúc mừng em đã đạt kết quả tốt trong cuộc thi quý vừa qua, đồng thời động viên em tiếp tục ôn luyện để tự tin bước vào trận chung kết sắp đến.
     Trước đó, vào các năm 2015, 2017 và 2018 em Văn Viết Đức, quê ở xã Hải Phú ( học sinh Trường THPT Thị xã Quảng Trị); em Phan Đăng Nhật Minh, quê thị trấn Diên Sanh (học sinh Trường THPT Hải Lăng) và Lê Thanh Tân Nhật, quê ở xã Hải Quy ( học sinh Trường THPT Thị Xã Quảng Trị) đã mang cầu truyền hình chung kết Olympia về Quảng Trị. Trong đó, em Văn Viết Đức và em  Phan Đăng Nhật Minh giành ngôi vị quán quân, em Lê Thanh Tân Nhật giành ngôi á quân./.