Thanh niên hăng hái lên đường làm nghĩa vụ quân sự

Thứ năm - 08/03/2018 15:42 84 0
Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, ngày 6/3, huyện Hải Lăng đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân 2018. Đến dự có các đồng chí : Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Hà Thọ Bình, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và đông đảo cán bộ nhân dân trong toàn huyện.
Toàn cảnh lễ giao, nhận quân năm 2018
    Trong đợt tuyển quân năm 2018, huyện Hải Lăng có 139 thanh niên lên đường nhập ngũ, biên chế vào 6 đơn vị gồm : Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sư đoàn 968 (Quân khu 4), Sư đoàn 324 (Quân khu 4), Tổng cục Kỹ thuật - Bộ Quốc phòng và Công an tỉnh, có 9 thanh niên làm nghĩa vụ công an nhân dân. Để công tác tuyển quân đạt kết quả cao, trong quá trình gọi công dân nhập ngũ, các cấp ủy đảng, chính quyền và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hải Lăng đã quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, đồng bộ, đúng tuần tự các bước từ khâu sơ tuyển, khám tuyển. Nhờ vậy đa số các thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này đều có trình độ, sức khỏe tốt, đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng, trong đó có 4 công dân nhập ngũ là đảng viên, 3 công dân có trình độ đại học, 4 công dân có trình độ cao đẳng. Tại buổi lễ giao nhận quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hải Lăng đã đề nghị các tân binh thường xuyên tu dưỡng, phấn đấu, rèn luyện đạo đức cách mạng, không ngừng học tập, nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật, chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của quân đội, phấn đấu trở thành những chiến sĩ ưu tú, xứng đáng với truyền thống quê hương Hải Lăng anh hùng.