Thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình có nạn nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng

Thứ ba - 31/07/2018 12:07 122 0
Nhằm động viên, chia sẻ những đau thương mất mát của các gia đình có người thân là nạn nhân của vụ tại nạn giao thông thảm khốc xảy ra tại tỉnh Quảng Nam làm 13 người chết và 4 người bị thương, ngày 30/7, nhiều đoàn từ trung ương, tỉnh Quảng Trị, tỉnh Quảng Nam, huyện Hải Lăng và một số đoàn của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã đến thăm hỏi động viên, hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân trong vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng này.
Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng trao tiền hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân vụ TNGT
Ngay sau khi nắm bắt được vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Quảng Nam, Ủy ban ATGT quốc gia đã nhanh chóng chỉ đạo tỉnh Quảng Nam và Quảng Trị khẩn trương phối hợp khắc phục hậu quả. Trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho các gia đình có người bị nạn, chứng kiến hoàn cảnh tang thương tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng bày và các thành viên trong đoàn đã bày tỏ sự đau xót trước nỗi đau, mất mát quá lớn mà các gia đình phải gánh chịu, đồng thời động viên, hỗ trợ 2 triệu đồng/nạn nhân bị thương và 5 triệu đồng cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong. Trước đó, vào sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã có mặt tại thôn Lương Điền, xã Hải Sơn trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng, huyện Hải Lăng tổ chức đón các nạn nhân đồng thời giúp đỡ các gia đình lo hậu sự chu đáo cho các nạn nhân nhằm xoa dịu phần nào đau thương, mất mát quá lớn này. Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho các gia đình có người bị nạn. Bước đầu, Ban ATGT tỉnh hỗ trợ đối với mỗi người chết là 5 triệu đồng, người bị thương là 3 triệu đồng. Trong ngày, đoàn công tác của tỉnh Quảng Nam và thị xã Điện Bàn; UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị và một số cơ quan, ban, ngành, đơn vị của tỉnh Quảng Trị cũng đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho các gia đình có người bị nạn. Huyện Hải Lăng cũng tạm hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 3 triệu đồng, mỗi người bị thương 2 triệu đồng. Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào 2 giờ 30 phút ngày 30/7/2018 tại Km 950+700 trên tuyến QL 1A qua địa bàn thôn Uất Lũy, xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Vào thời điểm trên, xe khách 16 chỗ mang BKS: 75B-000.52 chở theo đoàn người của gia đình bà Ngô Thị Bê (thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng) lưu thông trên quốc lộ 1A theo hướng Bắc – Nam để vào tỉnh Bình Định rước dâu. Đến địa điểm trên thì bất ngờ va chạm với xe đầu kéo mang BKS: 51D-411.21 kéo theo rơ- moóc mang BKS: 51R-215.75 lưu thông chiều ngược lại. Cú va chạm mạnh khiến phần đầu chiếc xe khách nát vụn. Hậu quả vụ tai nạn làm 13 người chết, 2 người bị thương nặng. Các nạn nhân tử vong ban đầu được xác định gồm: Ngô Thị Bê, Nguyễn Khắc Long, Nguyễn Thị Nhung, Nguyễn Thư Kỳ, Đặng Xuân Phóng, Nguyễn Khắc Nguyền, Nguyễn Thị Gái, Nguyễn Khắc Mạc, Nguyễn Thị Tiến, Võ Thị Tiến, Nguyễn Khắc Bình, Nguyễn Khắc Mỹ, T.X Cương (lái xe). Trong đó, gia đình bà Bê có 4 người chết gồm: Bà Bê, con trai là Nguyễn Khắc Long, con gái là Nguyễn Thị Nhung và cháu nội là Nguyễn Thư Kỳ; gia đình ông Nguyễn Khắc Nguyền chết cả vợ chồng gồm ông Nguyền và bà Nguyễn Thị Gái. Ngoại trừ ông Cương ở thôn Ưu Điềm, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế thì các nạn nhân còn lại đều ở đội 3, thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng. Các nạn nhân đều là người thân của gia đình chú rễ Nguyễn Khắc Long (con ruột bà Bê). Được biết, xe đi rước dâu xuất phát vào lúc 22 giờ ngày 29/7/2018 tại thôn Lương Điền.