Tập huấn thu gom, phân loại, xử lý rác thải

Thứ năm - 05/07/2018 23:45 57 0
Nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân về việc thu gom, phân loại rác thải sinh hoạt, góp phần bảo vệ môi trường ngay tại các hộ gia đình, trong 2 ngày 4-5/7, phòng Tài nguyên môi trường huyện Hải Lăng phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức 3 lớp tập huấn về thu gom, phân loại, xử lý rác thải cho hội viên phụ nữ.
Toàn cảnh lớp tập huấn
Tham gia lớp tập huấn có trên 100 phụ nữ 3 xã Hải Thọ, Hải Chánh và Hải Vĩnh. Đây là các địa phương do có đông dân cư và các điểm chợ nên có lượng rác thải sinh hoạt khá lớn. Trong thời gian tập huấn, các học viên được nắm bắt về tình trạng ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của người dân. Đặc biệt, các học viên được hướng dẫn cụ thể cách phân loại, thu gom, xử lý rác thải ngay tại hộ gia đình và khu dân cư. Qua đó, thay đổi thói quen, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong chị em phụ nữ, góp phần hạn chế gây ô nhiễm môi trường do rác thải phát sinh. Sau khi tiếp thu những kiến thức tại lớp tập huấn, chị em phụ nữ sẽ thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường ngay tại gia đình, đồng thời hướng dẫn cho người dân tại khu dân cư phân loại, thu gom, xử lý rác thải đúng quy trình.