Tập huấn phòng, chống dịch Covid-19 cho giáo viên

Thứ năm - 27/02/2020 18:19 489 0
Được sự hỗ trợ kinh phí của Chương trình phát triển Vùng, từ ngày 24 đến ngày 29/02/2020, Trung tâm y tế Hải Lăng và Phòng Giáo dục đã phối hợp tổ chức đợt tập huấn phòng, chống bệnh viên phổi cấp do vi rút chủng mới Covid-19 cho giáo viên 7 xã thuộc vùng dự án.
Tập huấn phòng dịch covid-19 cho giáo viên
     Trong thời gian tập huấn, đội ngũ cán bộ, giáo viên mầm non, giáo viên Tiểu học và Trung học cơ sở ở các xã Hải Hòa, Hải Trường, Hải Thiện, Hải Thành, Hải Dương, Hải Xuân và Hải Quy đã được Ngành y tế cung cấp những kiến thức và thực hành cơ bản về phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do vi rút chủng mới Covid-19 gây ra. Đặc biệt là hướng dẫn cho giáo viên những việc cần thực hiện khi học sinh trở lại học tập, đó là: Không tổ chức hoạt động tập thể, dã ngoại, học thêm. .. Hướng dẫn học sinh rửa tay bằng xà phòng theo quy trình rửa tay của Bộ y tế hướng dẫn, đảm bảo nước uống hợp vệ sinh và mỗi học sinh có một cốc nước riêng, che miệng khi ho hoặc hắt hơi, vứt bỏ giấy, khẩu trang vào thùng rác đúng quy định, nghiêm cấm học sinh khạc nhổ bừa bãi. Hàng ngày phải điểm danh học sinh và kiểm tra học sinh có bị sốt, khó thở hay không... Cùng với việc làm trên, các trường còn được hướng dẫn cách khử khuẩn, tổ chức vệ sinh trường lớp trước khi học sinh trở lại học tập./.

Tác giả bài viết: Võ Văn Hạ