Tập huấn kỹ năng hoạt động cho Phó Chủ tịch và các Ban HĐND xã, thị trấn

Thứ bảy - 23/03/2019 09:19 159 0
Ngày 22/3, Hội đồng nhân dân huyện Hải Lăng tổ chức lớp tập huấn kỹ năng hoạt động cho Phó chủ tịch và các Ban HĐND xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự và quán triệt chuyên đề : Tình hình KT-XH, QP-AN của địa phương và một số lĩnh vực cần tập trung giám sát.
Toàn cảnh hội nghị tập huấn
Nhiệm kỳ 2016 – 2021 là nhiệm kỳ đầu tiên thực hiện các Luật có liên quan đến tổ chức và hoạt động của HĐND như: Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015... Vì vậy, việc bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho Phó chủ tịch và các Ban HĐND xã, thị trấn là hết sức cần thiết. Trong thời gian tập huấn, các đại biểu đã được nghiên cứu 3 chuyên đề gồm : Tình hình KT-XH, QP-AN của địa phương và một số lĩnh vực cần tập trung giám sát; Tổ chức, hoạt động-kỹ năng thẩm tra, giám sát của HĐND; Kỹ năng thẩm tra dự toán, quyết toán và kỹ năng giám sát ngân sách nhà nước ở địa phương đối với HĐND cấp xã, thị trấn. Thông qua lớp tập huấn đã cũng cố một số kiến thức, kỹ năng và phương pháp hoạt động cho Phó chủ tịch và các Ban HĐND xã, thị trấn. Qua đó, áp dụng những kiến thức được tiếp thu vào thực tiễn hoạt động, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND xã, thị trấn trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Quang Giang-Đức Hùng