Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2019.

Thứ năm - 19/09/2019 13:10 197 0
Trong 2 ngày 18, 19/9, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Huyện ủy Hải Lăng tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2019 cho hơn 200 đại biểu từ huyện đến cơ sở.
Toàn cảnh hội nghị tập huấn
       Trong thời gian tập huấn, các đại biểu đã được truyền đạt các nội dung gồm : Những vấn đề cơ bản về công tác dân vận của Đảng trong tình hình mới; Công tác dân vận của chính quyền; Xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Công tác dân vận của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội; Công tác dân tộc, tôn giáo; Công tác dân vận trong thực hiện xây dựng nông thôn mới; một số vấn đề về tổ chức, hoạt động của hệ thống dân vận cấp ủy các cấp và nghiệp vụ công tác của cán bộ dân vận.
      Thông qua lớp tập huấn đã cung cấp, bổ sung kiến thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện công tác dân vận trong cơ quan, đoàn thể và chính quyền các cấp. Đặc biệt là giúp đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận cơ sở nâng cao kỹ năng công tác dân vận, nắm chắc những quan điểm, chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác Dân vận trong giai đoạn hiện nay để áp dụng vào thực hiện nhiệm vụ, nhất là trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng tại các dự án trọng điểm của huyện trong thời gian tới.