Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Thứ hai - 27/07/2020 10:07 162 0
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 26/7/2020, UBND huyện ban hành Công văn số 721/UBND-VX về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Khuyến cáo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
          Theo đó, UBND huyện yêu cầu: cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện tạm dừng di chuyển đến thành phố Đà Nẵng; những người từ Đà Nẵng trở về địa phương trong vòng 14 ngày (kể từ ngày 12/7/2020) thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và cam kết tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà. Khi có các triệu chứng bất thường như: Sốt, ho, khó thở... cần liên hệ ngay cơ sở y tế khám và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định về phòng, chống dịch bệnh. Những người từ Đà Nẵng trở về địa phương có tiếp xúc gần hoặc đến các điểm theo lịch trình của bệnh nhân 416 (thường trú tại số 51, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, tp Đà Nẵng), bệnh nhân 418 (thường trú tại phường Thanh Bình, quận Liên Chiểu, quân Hải Châu, tp Đà Nẵng) đã được Bộ Y tế thông báo, chủ động liên hệ ngay số điện thoại: 0914.444.252 (BS Nghiêm) để được hỗ trợ y tế.
          Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng bệnh tại cộng đồng như: Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay khi tham gia các hoạt động ngoài cộng đồng. Đề nghị người dân không được chủ quan, thực hiện đúng, đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; lên án việc đưa tin sai sự thật, khai báo y tế không trung thực, không chấp hành việc cách ly theo quy định.
           Các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp đến.
          Vì sự an toàn cho bản thân, gia đình và toàn xã hội, mỗi người dân hãy hưởng ứng tích cực, tự giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế./.

Tác giả bài viết: Khánh Đan