Sửa chữa nhà ở cho phụ nữ nghèo

Thứ ba - 26/02/2019 14:01 183 0
Ngày 26/2, Hội LHPN huyện Hải Lăng phối hợp với Đồn Biên phòng Mỹ Thủy (Hải An) đã tổ chức trao hỗ trợ sửa chữa nhà cho hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn xã Hải Khê.
Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mỹ Thủy (Hải An) lợp lại mái nhà cho phụ nữ nghèo
Hội viên được hỗ trợ tiền sửa chữa nhà ở trong đợt này là chị Lê Thị Hồng, hội viên phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Trung An, xã Hải Khê. Hiện ngôi nhà chị Hồng đang sinh sống đã xuống cấp nhưng do thu nhập không ổn định nên bản thân chị không đủ tiền để sửa chữa nhà ở. Cảm thông và chia sẻ trước hoàn cảnh khó khăn của chị, Hội LHPN huyện Hải Lăng đã trích từ quỹ hỗ trợ phụ nữ số tiền 4 triệu đồng để giúp gia đình chị lợp lại mái nhà. Cùng với số tiền được hỗ trợ, Đồn Biên phòng Mỹ Thủy (Hải An) đã huy động cán bộ, chiến sỹ tham gia giúp đỡ ngày công để sửa chữa nhà ở cho chị. Đây là món quà hết sức ý nghĩa đối với một phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như chị Hồng. Với những việc làm và sự hỗ trợ của Hội LHPN huyện Hải Lăng và Đồn Biên phòng Mỹ Thủy (Hải An) đã thể hiện tình đoàn kết quân-dân, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa bàn đóng quân của Đồn Biên phòng Hải An cũng như công tác phối hợp với các đoàn thể tại địa phương. Đây cũng là hoạt động rất thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng 3/3/1959-2019,30 năm Ngày hội Biên phòng toàn dân 3/3/1989-2019 và ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.