Ra quân làm sạch môi trường biển.

Thứ tư - 17/06/2020 07:57 119 0
Hưởng ứng phong trào “Ngày chủ nhật xanh-sạch-đẹp” và hướng về biển, đảo quê hương, Ban CHQS huyện Hải Lăng vừa phối hợp với xã Hải An và Đồn biên phòng Hải An tổ chức lễ ra quân làm sạch môi trường biển.
Hơn 200 người tham gia ra quân làm sạch môi trường biển tại bãi tắm Mỹ Thủy, xã Hải An
Hơn 200 người tham gia ra quân làm sạch môi trường biển tại bãi tắm Mỹ Thủy, xã Hải An
     Là địa phương có 2 xã vùng biển bãi ngang, những năm qua huyện Hải Lăng rất quan tâm đến vấn đề phát triển kinh tế biển gắn với việc bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn lợi hải sản để phát triển bền vững. Song, do ý thức của một số người dân và khách du lịch nên tình trạng rác thải và ô nhiễm môi trường ở bờ biển đang xảy ra với chiều hướng gia tăng, nhất là rác thải nhựa và các dụng cụ đánh bắt, nuôi trồng hải sản vứt bỏ ra môi trường một cách bừa bãi, làm ảnh hưởng lớn đến cảnh quan môi trường . Chính vì vậy, việc tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường biển là rất cần thiết. Trong đợt này, hơn 200 dân quân tự vệ cụm 4, cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện, Đồn biên phòng Hải An và người dân, học sinh địa phương đã cùng nhau làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại bãi tắm Mỹ Thủy.
a
Lực lượng DQTV cụm 4 tích cực thu gom rác thải ngay sau lễ ra quân
     Ngoài ra, lực lượng dân quân tự vệ đã tiến hành di chuyển ngư lưới cụ và ghe thuyền của ngư dân về đúng nơi quy định, tránh ảnh hưởng đến hoạt động vui chơi, tắm biển của du khách. Thông qua các hoạt động, Ban tổ chức còn lồng ghép tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đến mọi người dân, đồng thời vận động ngư dân thực hiện việc neo đậu ghe thuyền và ngư lưới cụ đúng nơi quy định.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây